Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 07/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Đói” việc sau nghỉ dịch

(ANTV) - Trước diễn biến bất thường của dịch COVID-19, đặc biệt làn sóng dịch lần thứ 4 đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp tại Việt Nam tăng đột biến, với mức tăng cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, khiến cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động càng khó khăn hơn. 

 

 

 

Theo các chuyên gia lao động, các kịch bản phục hồi của thị trường lao động hiện phải dựa vào tình hình kiểm soát dịch bệnh, đà phục hồi của nền kinh tế không chỉ trong nước mà còn phụ thuộc vào cả nhiều thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn cần một báo cáo đánh giá tổng thể, khách quan, toàn diện để từ đó, có những chính sách phù hợp và hiệu quả hơn hỗ trợ người lao động nhanh chóng tìm kiếm được việc làm.

Làn sóng dịch Covid-19 biến biến phức tạp, làm ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất các doanh nghiệp, khiến cho nhu cầu tuyển dụng giảm sút, trong khi mức lương, thưởng cũng không hấp dẫn như trước khiến người lao động khó tìm được việc như kỳ vọng

Chị Lương Thị Hải, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đã có 7 năm làm việc trong ngành du lịch. Tuy nhiên khi dịch Covid bùng phát, ngành du lịch bị đóng băng, chị Hải mất việc làm. Công cuộc tìm kiếm việc làm đối với người phụ nữ này rất gian nan bởi hiện tại con chưa đi học, trong khi việc làm thời vụ cũng rất ít.

Giống với chị Hải, chị Lý ở Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy Hà Nội bị mất việc ở tuổi 50. Trước đó chị Lý làm ở quầy thu ngân của một cửa hàng bán lẻ đồ điện tử được 10 năm, công việc tưởng chừng ổn định thì dịch covid 19 ập đến.

Để tìm kiếm công việc phù hợp với độ tuổi, chị Nguyễn Thị Lý phải tìm đến Trung tâm dịch vụ việc làm với mong muốn được kết nối với nhiều doanh nghiệp cần người hơn. Chị cho biết, trước đây làm vị trí thu ngân ở FPT, nhưng trong thời gian dịch bệnh, việc thu online rất nhiều, nên công ty cắt giảm nhân sự. Vì vậy ở độ tuổi 50 cần tìm một công ty làm giờ hành chính, được đóng bảo hiểm với chị rất khó khăn.

Dịch Covid  – 19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, kinh doanh và thực tế, nhóm công việc hiện đang đăng tuyển nhiều chỉ tập trung ở nhân viên thời vụ, nhân viên phiên dịch, bán hàng. Còn những vị trí khác như kỹ thuật, nhân viên văn phòng, kế toán thì ít hơn. Do vậy, chị Trang từ một nhân viên kế toán nay phải nghỉ hẳn chuyển sang công việc bán hàng ở siêu thị

Khủng hoảng dịch bệnh Covid - 19 đã thay đổi hoàn toàn viễn cảnh và sự vận hành thông thường của cấu trúc sản xuất và thương mại toàn cầu, đặt ra nhiều thách thức mới cho lực lượng lao động hiện nay. Các thị trường tiêu thụ lớn đình trệ dẫn tới đứt gãy tạm thời trong chuỗi cung ứng. Thực tế thời gian qua, tại Việt Nam, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc mới chỉ đáp ứng 60 - 70% nhu cầu của doanh nghiệp. Việc thiếu hụt lao động càng nghiêm trọng khi quý 1 năm 2022  nhu cầu nhân lực tăng lên.

Ông Vũ Quang Thành, PGĐ trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết: Trong bối cảnh hiện tại và thời sau tết trung tâm giới thiệu làm hỗ trợ tổ chức đồng bộ trên 15 hệ thống, kết nối, tìm kiếm việc làm cho người dân về công tác kết nối sau thời gian dịch bệnh. Trong thời gian quý 1 chúng tôi đã tìm kiếm việc làm cho 4000 người, thời gian chúng tôi sẽ có những giải pháp, hỗ trợ người lao động nhanh chóng tìm kiếm được việc làm.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2022, thành phố đã giải quyết việc làm cho gần 22.000 lao động và phấn đấu đến cuối năm con số này sẽ tăng lên 160.000. Sự xáo trộn trong cơ cấu lao động là điều đã được dự báo từ trước, tuy nhiên, vẫn cần một báo cáo đánh giá tổng thể, khách quan, toàn diện và toàn diện hơn để từ đó, có những chính sách phù hợp và hiệu quả hơn.

BT
Thăm dò khán giả