Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 06/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho lao động tại doanh nghiệp "3 tại chỗ"

(ANTV) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương yêu cầu phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 12 năm 2021cho các doanh nghiệp đang thực hiện phương án '3 tại chỗ' trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ưu tiên tiêm cho 100% người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, nhóm ngành nghề sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu, tuyến đầu phát triển kinh tế. UBND tỉnh cũng lưu ý, để tránh trùng lặp và không bỏ sót các đối tượng, đặc biệt là công nhân lao động tại các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Sở LĐTB-XH và UBND các huyện, thành phố tổng hợp, rà soát danh sách để phân bổ, sử dụng vaccine và tổ chức tiêm theo đúng quy định.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có hơn 1,2 ngàn doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” với số lao động khoảng 140 ngàn người. Thời gian qua, số lao động được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 đạt tỷ lệ chưa cao, chỉ những doanh nghiệp có đông lao động được ưu tiên tiêm trước 100% lao động thực hiện 3 tại chỗ.

Do đó, các doanh nghiệp đề xuất tỉnh ưu tiên vaccine tiêm cho 100% lao động đang lưu trú tại nhà máy và lao động đang nghỉ chờ việc để tới đây bổ sung lao động khôi phục lại sản xuất.

7 tỉnh, thành phố đồng ý mở lại đường bay nội địa

Theo ông Võ Huy Cường- Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, đến trưa 5/10 đã có 10 địa phương phản hồi về đề xuất góp ý kế hoạch mở lại đường bay nội địa trong giai đoạn 1 của Cục Hàng không Việt Nam. Trong số này, có 7/10 địa phương cơ bản đồng ý với kế hoạch này.

Cụ thể, các tỉnh Điện Biên, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Định và Thanh Hoá hoàn toàn thống nhất với kế hoạch. Cùng đó, tỉnh Nghệ An thống nhất đối với các chuyến bay từ Nghệ An đi/đến Hà Nội, TP. HCM với tần suất 2 chuyến/tuần.

TP. HCM cơ bản thống nhất tần suất khai thác như kế hoạch. Riêng đối với đường bay TP.HCM - Hà Nội, UBND TP. HCM đề nghị tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần, để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hai địa phương là Hải Phòng, Gia Lai đề nghị tạm thời chưa khai thác đường bay đến Hải Phòng. Trong đó, Gia Lai đề nghị tạm thời chưa khai thác đường bay chở khách đi/đến Gia Lai cho đến sau ngày 15/10/2021.

Riêng UBND TP. Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ GTVT về kế hoạch khai thác đi/đến Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh để lấy ý kiến TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận. Hà Nội cũng đề nghị làm rõ tiêu chí hành khách được bay: khách thuộc vùng xanh; khách vùng 3, 4 cần có sự cho phép của địa phương đi và đến; tạm thời chưa di chuyển người dân các địa phương TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An tới các địa phương khác.

Thăm dò khán giả