Thứ Năm, 02/04/2026 14:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dự án “Nuôi em Mộc Châu” nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021

(ANTV) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Tình nguyện, ngày 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021. 

“Nuôi em Mộc Châu” là tên gọi của một Dự án tình nguyện chung sức cùng cộng đồng do Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) trực tiếp đảm nhận và thực hiện. Dự án hoạt động từ đầu năm 2021 và đã góp phần cải thiện để bữa ăn của các em học sinh có thêm thịt, cá, trứng và rau xanh. Đến nay, dự án đã tích cực huy động các anh chị nuôi, nhận nuôi cơm trưa cho hơn 1.300 em học sinh ở các xã vùng cao biên giới thuộc huyện Mộc Châu như xã: Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Hắc với tổng số tiền mặt huy động được là hơn 2 tỷ 400 triệu đồng.

Cho đến giờ, điều làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là làm cho các em đi học chuyên cần hơn, được ăn những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, để các em có thể phát triển đồng đều và học tập tốt hơn. Được sự ủng hộ các các tổ chức, của các Mạnh thường quân thì trong tháng 12 này, dự án Nuôi em Mộc Châu sẽ mở rộng ra huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) với 551 em nhỏ thuộc các xã, bản vùng xa khó khăn nhất.

Trung úy Dương Hải Anh người đã có sáng kiến và triển khai hiệu quả dự án “Nuôi em Mộc Châu” đã xuất sắc trở thành 1 trong 10 gương mặt cá nhân được nhận giải thưởng tình nguyện quốc gia 2021.

Tại Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao Giải thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm vừa qua. Đoàn thanh niên CA tỉnh Kiên Giang là 1 trong 10 tập thể được vinh danh lần này vì đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Với chủ đề “Tình nguyện ngay bây giờ cho tương lai chúng ta mai sau", Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm nay được tổ chức với hơn 200 chương trình tình nguyện vì cộng đồng tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Được khởi xướng từ năm 2011, qua 11 năm liên tiếp, Giải thưởng Tình nguyện quốc gia đã có hơn 220 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Tin mới nhất

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Ngày 31/3 (giờ địa phương), tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Phái đoàn Việt Nam cùng các Phái đoàn Thụy Điển, Uruguay, tổ chức RISE và Sáng kiến Spotlight đã phối hợp tổ chức sự kiện “Phụ nữ vượt qua rào cản” (Women Breaking Barriers), đánh dấu kết thúc “Tháng Phụ nữ” tại Liên hợp quốc. Sự kiện đã thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo đại diện các nước thành viên Liên hợp quốc, giới trẻ và công chúng quan tâm đến các vấn đề bình đẳng giới.

EU và Nga tuyên bố tiếp tục hỗ trợ Cuba

EU và Nga tuyên bố tiếp tục hỗ trợ Cuba

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Cuba đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng, Liên minh châu Âu (EU) và Nga đã công bố những bước đi cụ thể nhằm hỗ trợ quốc đảo Caribe duy trì các hoạt động thiết yếu.

Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về eo biển Hormuz

Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về eo biển Hormuz

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer vừa thông báo nước này sẽ đăng cai tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế trong tuần này. Mục tiêu chính của hội nghị là tìm kiếm giải pháp khôi phục quyền tự do hàng hải tại eo biển Hormuz – tuyến đường vận tải chiếm 20% lượng dầu mỏ toàn cầu hiện đang bị gián đoạn do xung đột.

Australia đề nghị người dân tiết kiệm nhiên liệu

Australia đề nghị người dân tiết kiệm nhiên liệu

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tại Australia gia tăng mạnh trong thời gian ngắn tạo sức ép lớn cho nguồn cung, trong bối cảnh chuỗi cung ứng nhiên liệu toàn cầu bị gián đoạn do cuộc xung đột ở Trung Đông, Thủ tướng Australia kêu gọi người dân nước này không tích trữ và sử dụng nhiên liệu tiết kiệm.

Cà Mau tổng rà soát phương tiện ô tô tải, xe sơ mi rơ moóc

Cà Mau tổng rà soát phương tiện ô tô tải, xe sơ mi rơ moóc

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đang triển khai đợt cao điểm tổng rà soát đối với phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ, có tải trọng từ 15 tấn trở lên trên địa bàn toàn tỉnh. Đợt cao điểm được thực hiện từ nay đến ngày 15/4/2026.

Tích cực làm thủ tục cấp CCCD cho các đối tượng yếu thế

Tích cực làm thủ tục cấp CCCD cho các đối tượng yếu thế

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về đẩy mạnh cấp căn cước công dân cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, Công an phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm điều dưỡng người tâm thần Quảng Nam, đóng trên địa bàn phường Hương Trà, tổ chức thu nhận hồ sơ, làm thủ tục cấp căn cước cho các đối tượng người bệnh tâm thần đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.

Chủ động đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình trọng điểm

Chủ động đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình trọng điểm

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Nhằm giải quyết triệt để những nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường phát sinh từ các dự án xây dựng, đặc biệt tại các công trình trọng điểm và khẩn cấp của Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông thủ đô đã chủ động triển khai nhiều giải pháp kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.

Xem thêm