Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng, khai thác tối thiểu nhiều đường bay đi và đến phía Nam

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc khai thác các chuyến bay nội địa đi/đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

 
 
 
Cục Hàng không quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVS ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cà Mau  (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).
 
Tuy nhiên, Cục Hàng không cũng loại trừ một số các đường bay khai thác ở tần suất tối thiểu. Cụ thể, đường bay Phú Quốc-Hà Nội một chuyến/ngày; Cần Thơ-Hà Nội một chuyến/ngày bay bằng tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác.
 
Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác 2 đường bay này. Chặng bay TP HCM-Hà Nội, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng (giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày).
 
Với đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng theo kế hoạch khai thác của các hãng. Thời gian áp dụng quyết định trên từ 0 giờ ngày 19/7 đến hết ngày 1/8/2021 (14 ngày).
 
 
 Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định thành lập 4 tổ kiểm tra thực hiện “luồng xanh” trong hoạt động vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19.
 
Theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, tổ kiểm tra được giao các nhiệm vụ: khảo sát 
các hoạt động vận tải thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của các địa phương; kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống COVID-19 tại các doanh nghiệp vận tải, các đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa tại các cảng, bến hàng hải, đường thủy nội địa. 
 
Cùng với đó, các tổ kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông, việc cấp logo gắn với mã QR code nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa tại các Sở Giao thông Vận tải. Thời gian kiểm tra là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 19/7/2021 đến hết ngày 1/8/2021. 
 
Tổ kiểm tra thực hiện báo cáo tình hình kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo công tác vận tải của Bộ Giao thông Vận tải trước 16 giờ hàng ngày; báo cáo đột xuất, tổng hợp báo cáo sau khi hoàn thành kiểm tra. 
 
Theo quyết định được ban hành, có 4 tổ kiểm tra thực hiện “luồng xanh” phân theo từng khu vực. Mỗi tổ kiểm tra sẽ có đại diện các Cục chuyên ngành: đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, văn phòng Bộ và phóng viên Báo Giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả