Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau vụ chen lấn ở Hà Nội

(ANTV) - Trước tình trạng hàng trăm người chen chúc xếp hàng trước cổng viện tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội để chờ xét nghiệm COVID-19, chiều 21/7, Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế thông báo dừng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại viện.

Ông Phạm Văn Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết, từ sáng nay 21/7, lượng người đến xét nghiệm Covid-19 tăng đột biến.

Đó chủ yếu là những người hoạt động trong lĩnh vực vận tải ồ ạt đến sau khi các chốt kiểm dịch ở Hà Nội và các tỉnh siết chặt quản lý người ra vào cần phải có giấy xét nghiệm PCR với Covid-19.

Cũng theo ông Hùng, người dân hãy liên lạc bằng hình thức online hoặc điện thoại để đăng ký xét nghiệm sau do hiện tại năng lực xét nghiệm của Viện chỉ có thể tiếp nhận từ 300 đến 350 mẫu mỗi ngày.

Việt Nam sản xuất lô vaccine Sputnik V thử nghiệm đầu tiên

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga RDIF và công ty dược Việt Nam VABIOTECH cho biết lô vaccine Sputnik V thử nghiệm đầu tiên đã được sản xuất ở Việt Nam. Các mẫu thử nghiệm từ lô vaccine sẽ được chuyển đến Viện Gamaleya, Nga để kiểm tra chất lượng. RDIF và Vabiotech đang tích cực triển khai chuyển giao công nghệ vaccine.

Trước đó, ngày 23/3, Bộ Y tế đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sputnik V. Được biết Sputnik V là vaccine đầu tiên được phê duyệt trên thế giới và cho đến nay, vaccine này đã được phê duyệt và sử dụng ở hơn 60 quốc gia.

Sputnik V sử dụng công nghệ vector, cơ chế của nó là sử dụng virus vô hại đưa protein của nCoV vào tế bào người, giúp kích thích phản ứng của hệ miễn dịch. Theo kết quả các thử nghiệm lâm sàng được công bố, vaccine Sputnik V hiệu quả 91,6% và là một trong 3 loại vaccine có hiệu quả cao nhất trên thế giới chống lại virus SARS-CoV-2.

BT
Thăm dò khán giả