Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook đã bỏ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khỏi bản đồ Trung Quốc

(ANTV) - Ông  Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Sau khi Cục gửi văn bản tới Facebook lên tiếng về việc bản đồ số của Facebook đã "đưa" hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa sang phần lãnh thổ của Trung Quốc, mạng xã hội này đã có hình thức xử lý kịp thời. Cụ thể, chiều ngày 02/7, trên bản đồ quảng cáo của Facebook, hình ảnh hai quần đảo này không hiện diện trên phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết thêm: Bên cạnh việc gỡ bỏ những hình ảnh sai lệch trên, Facebook cũng cam kết trong ngày 02/7 sẽ xử lý dứt điểm tình trạng này. Facebook cho biết, là lỗi kỹ thuật và đang tiếp tục sửa lỗi trên bản đồ Live của mạng xã hội này.

Trước đó, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bức xúc khi phát hiện phần bản đồ Việt Nam không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong khi đó hai quần đảo này lại xuất hiện trên phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Đặc biệt, hình ảnh sai lệch này đã hiện hữu trên cả bản đồ quảng cáo và bản đồ Live của Facebook.

 

Thái Lan: Toàn bộ đội bóng khỏe và an toàn trong hang tối

Một đoạn clip ngắn vừa được Thái Lan công bố đã khiến cả thế giới vui mừng khi cho thấy, toàn bộ các thành viên cả đội bóng Lợn Hoang hoàn toàn khỏe mạnh, tinh thần tốt.

Dù đã bị mắc kẹt trong hang tối ngập nước tới 9 ngày nhưng toàn bộ 13 thành viên của đội bóng vẫn an toàn, khỏe mạnh, tinh thần tốt. Trước đó, ngày 23/6, đội bóng đá này đã đi vào hang sau 1 buổi tập luyện và bị mắc kẹt tại hang Tham Luang do nước lũ dâng cao.

Lực lượng cứu hộ đã triển khai hoạt động tìm kiếm từ ngày 24/6 ngay sau khi phát hiện xe đạp cùng giày đá bóng của đội tại miệng hang. Đội cứu hộ đã tìm thấy các thành viên đội bóng tại một điểm cao cách nơi dự đoán ban đầu khoảng 400 mét và tất cả đều an toàn.

Hiện công tác chuẩn bị đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang đang được gấp rút triển khai.

BT
Thăm dò khán giả