Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 18.000 hồ sơ đăng ký trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới

(ANTV) -   Bắt đầu từ  ngày 1/7, công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài đã được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp theo mẫu mới.

Mẫu hộ chiếu mới có nhiều cải tiến, không chỉ đẹp hơn về mặt giao diện, mà còn được sản xuất, in ấn bằng công nghệ hiện đại, tăng cường các yếu tố bảo an và bảo đảm không thể làm giả. Ghi nhận trong ngày hôm qua, số lượng công dân đến làm thủ tục và nhận hộ chiếu đã tăng đột biến. Lực lượng xuất nhập cảnh toàn quốc đã tiếp nhận hơn 17.920 hồ sơ đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông.

Để tránh tình trạng công dân ồ ạt đến làm thủ tục cấp hộ chiếu, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh lưu ý:

1. Hộ chiếu mẫu mới cấp phát từ ngày 1/7/2022 là hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

2. Công dân có hộ chiếu mẫu cũ vẫn có thể tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu, không nhất thiết cần phải đổi hộ chiếu theo mẫu mới.

3. Công dân không bắt buộc phải đổi hộ chiếu khi thay đổi CCCD (trừ trường hợp Đại sứ quán nước ngoài yêu cầu khi xin thị thực để xuất cảnh)

4. Công dân có CCCD gắn chip điện tử nên nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia, không cần đến nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để giảm thời gian đi lại và chờ đợi.

BT
Thăm dò khán giả