Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu thanh niên trèo lên lan can tầng 17 "múa hát"

(ANTV) - Ngồi vắt vẻo trên lan can tầng 17, múa hát khiến nhiều người đi đường hoảng sợ. Đó là vụ việc vừa xảy ra sáng nay 27/10 tại tòa nhà cao tầng trên đường Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau gần 3 giờ đồng hồ, áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN, công an quận Cầu Giấy đã đưa được nam thanh niên khỏi vị trí nguy hiểm.

 

Theo các nhân chứng cho biết, khoảng 9h sáng 27/10, nhiều người đi đường phát hiện một nam thanh niên leo ra lan can một tòa nhà cao tầng ngồi ở ô văng và liên tục “múa hát”. Lo sợ nam thanh niên này có thể mất kiểm soát và nhảy từ trên cao xuống, người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Văn Đảng, Tòa Nhà 5A Chung cư Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Theo quan điểm của tôi, với trách nhiệm cao nhất của Công an phường, Công an TP và Công an Quận đã rất kịp thời để đến giải quyết công việc và cứu nạn cứu hộ cho cháu đấy và gia đình, và đồng thời làm mọi công tác về ANTT tại nơi đây. Làm sao để góc độ giải cứu cho cháu an toàn nhất và thành công nhất."

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN, công an quận Cầu Giấy đã áp dụng mọi biện pháp cứu nạn. Một mặt tiếp cận vị trí nam thanh niên, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng tình huống người này nhảy xuống.

Phải đến gần 12h cùng ngày, lực lượng chức năng mới thuyết phục thành công và đưa anh ta rời khỏi vị trí nguy hiểm

Chị Ngô Thị Hảo, mẹ của cháu Anh cho biết: "Tâm thần nó không được bình thường, tâm lý của cháu hay cười, 3 hôm nay là ngồi cười nói 1 mình, không tập trung vào công việc, ai nói gì cũng không để ý. Vừa qua cháu dại dột lên tầng cao như thế thì nhờ các anh công an đã cứu hộ, đưa cháu về an toàn, gia đình xin chân thành cảm ơn."

Sự vào cuộc nhanh chóng của lực lượng chức năng, cũng như sự phối hợp của gia đình đã kịp thời đảm bảo an toàn cho thanh niên này.

Qua làm việc với cơ quan công an, được biết: Thanh niên trên là Nguyễn Quốc Anh-2003 HKTT Thanh Hà, Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội. Quốc Anh có dấu hiệu bị trầm cảm.

BT
Thăm dò khán giả