Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giông lốc kèm mưa đá bất ngờ ở Điện Biên

(ANTV) - Vào lúc 16 giờ, ngày 22/2, tại huyện Điện Biên (Điện Biên) đã xảy ra một trận giông lốc kèm theo mưa đá khiến 4 nhà dân trên địa bàn xã Núa Ngam bị hư hại. 

Ghi nhận thiệt hại ban đầu, trận giông lốc kèm theo mưa đá đã khiến 4 nhà của các dân tại bản Ten Núa, xã Núa Ngam bị tốc mái hoàn toàn. Đến nay, địa phương chưa ghi nhận thêm thiệt hại về người, hoa màu, cây trồng, vật nuôi và tài sản khác.

Trước tình hình trên, chính quyền xã Núa Ngam đã huy động lực lượng và người dân trên địa bàn dựng lều tạm cho những gia đình có nhà bị tốc mái; đồng thời lên phương án rà soát lại toàn bộ thiệt hại khác do trận giông lốc gây ra để kịp thời hỗ trợ nhân dân./. 

 

Miền Bắc nhiệt độ giảm sâu

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tối 22/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ nhiều nơi; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng phổ biến 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, núi cao dưới 9 độ.Hà Nội có mưa nhỏ; trời rét với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng 13-16 độ.

 

BT
Thăm dò khán giả