Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 28/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ bình yên cho những bản làng vùng cao biên giới

(ANTV) - Thời điểm người dân vui Xuân, đón Tết cũng là lúc mà công việc của lực lượng công an gặp nhiều khó khăn, vất vả nhất, đặc biệt là lực lượng công an chính quy cấp xã đóng chân ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. Tuy nhiên, bằng tinh thần, trách nhiệm cao, những chiến sỹ công an nơi biên giới xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã vững tâm bám trụ cùng phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng triển khai nhiệm vụ để giữ sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân vui xuân, đón Tết được an toàn nơi biên giới.

Thượng Trạch là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch, Quảng Bình, cách xa trung tâm huyện gần 100 km, có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, địa bàn trải rộng trên 18 bản, mỗi bản cách xa nhau cả chục km, giao thông đi lại hết sức khó khăn, vất vả. Vì vậy, ngay từ khi triển khai lực lượng công an chính quy về xã, điều kiện sinh hoạt, làm việc của cán bộ, chiến sỹ công an ở đây gặp không ít khó khăn.

Xác định thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, tình hình ANTT trên khu vực biên giới sẽ có những diễn biến phức tạp, đặc biệt, là các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch Covid-19, các đường mòn lối mở để vận chuyển hàng cấm, người dân có mối quan hệ thân tộc hai bên biên giới sẽ vượt biên trái phép để thăm thân, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn, Công an xã Thượng Trạch đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng, hải quan, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới.

Lực lượng Công an xã Thượng Trạch thường xuyên tăng cường về các bản, thực hiện tốt phương châm công tác dân vận “cùng ăn, cùng ở”, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nhân dân”, tuyên truyền, vận động nhân dân không di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép, không buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, đặc biệt, là không sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết. Thông qua những buổi nói chuyện, những bữa cơm ấm áp tình quân dân như thế này, bà con dân bản đã phần nào hiểu rõ được những khó khăn, vất vả trong công việc của lực lượng công an xã, từ đó, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng công an đấu tranh, tố giác tội phạm.

Dù địa bàn xa xôi, cách trở, trách nhiệm công việc đặt ra hết sức nặng nề, trong ngày Tết không được quây quần bên mâm cơm gia đình, tuy nhiên, tạm gác lại những tâm tư, tình cảm của bản thân, các cán bộ, chiến sỹ công an đóng chân ở xã biên giới Thượng Trạch vẫn phát huy tinh thần trách nhiệm để người dân có một cái tết an toàn, vui tươi và hạnh phúc

Những lá cờ tổ quốc vừa được bà con dân bản thay mới để đón Tết tung bay trong gió Xuân về, làm đẹp thêm cho những nếp nhà sàn và các  bản làng giữa đại ngàn trưòng sơn hùng vĩ, báo hiệu những thay đổi tích cực trong nếp sống, nếp nghĩ của đồng bào dân tộc thiểu số ở xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Và trong sự đổi thay ấy, có đóng góp không nhỏ của các cán bộ, chiến sỹ công an xã chính quy, những người đang ngày đêm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân khu vực biên giới.

Thăm dò khán giả