Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Thứ 6, 28/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững an ninh trật tự dịp Tết

(ANTV) -Trước trong và sau Tết Nguyên Đán luôn là thời điểm phức tạp về tình hình ANTT và TTATGT. Tại Hà Nội, những kế hoạch, phương án cụ thể nhằm đảm bảo giữ vững ANTT, TTATGT để người dân vui xuân mới bình an, hạnh phúc đã được lực lượng công an triển khai trên địa bàn toàn thành phố. 

 
 
 
Với việc năm nay Hà Nội sẽ không tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật như mọi năm do lo ngại những tác động xấu của dịch bệnh. Nên các lực lượng chủ công trong công tác đảm bảo ANTT như CSCĐ, CSHS sẽ được tập trung trên các tuyến địa bàn trọng điểm có nguy cơ phát sinh tội phạm.
 
Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Công an TP.Hà Nội cho biết, năm nay đặc thù sẽ không tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật nên chúng tôi sẽ không tập trung nhiều quân vào những khu vực này mà thay vào đó sẽ tăng cường trên các tuyến trên địa bàn thành phố. Chủ động nắm tình hình phối hợp với các lực lượng công an các quận huyện, điều tra cơ bản xác định các tuyến phố có nguy cơ phát sinh tội phạm, không để xảy ra các tình huống đột xuất bất ngờ.
 
Theo đó, những tổ công tác liên ngành này sẽ được duy trì thường xuyên liên tục tại bất cứ khung giờ, địa điểm nào trên địa bàn TP trong suốt đợt cao điểm trước trong và sau Tết.
 
Cùng với đó, lực lượng CSGT cũng đã được triển khai tăng cường chốt chặn và tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm. Kiên quyết xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về TTATGT thường xuất hiện trong dịp Tết như phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, xe dù bến cóc
 
Dự báo, nhiều cơ sở đào tạo, trường đại học sẽ mở cửa đón sinh viên sau Tết, vì vậy 1 lượng rất lớn sinh viên từ các tỉnh thành sẽ trở lại TP, áp lực giao thông trên các tuyến thời điểm sau Tết được dự báo sẽ là rất lớn. Lực lượng công an Hà Nội sẽ chủ động lên các phương án để đảm bảo an toàn người dân.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả