Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam: Xử phạt 3 trường hợp thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

(ANTV) - Chiều ngày 25/9, Phòng Cảnh sát hình sự; Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 trường hợp về hành vi thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội Facebook.

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện 03 trường hợp sử dụng tài khoản Facebook đăng tải thông tin, chia sẻ, bình luận liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định nội dung các thông tin của các trường hợp trên về tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Hà Nam là sai sự thật, vi phạm quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, thông tin trên mạng và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp trên với tổng số tiền 15 triệu đồng; đồng thời yêu cầu gỡ bỏ ngay toàn bộ thông tin sai sự thật trên tài khoản Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

 

Đà Nẵng: cho phép học sinh, giáo viên trở về đợt 1 từ ngày 29/9 đến ngày 6/10

Ngày 25/9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch về việc cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ không ở vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1), từ ngày 29/9 đến ngày 6/10. Các công dân này phải tự túc phương tiện đi lại đường bộ.

Theo đó, công dân trở về thành phố (đợt 1) phải đảm bảo các điều kiện gồm: Có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; có đơn được xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy-học tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng, khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp.

 

 

 

Thăm dò khán giả