Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh đầu cấp

(ANTV) - Sau khi vận hành thử hệ thống tuyển sinh trực tuyến, ngày 1/7, Hà Nội chính thức mở cửa hệ thống tuyển sinh trực tuyến . Trong ngày tuyển sinh đầu tiên đối với học sinh lớp 1, mặc dù là tuyển sinh trực tuyến, song nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn chuẩn bị mọi mặt về cơ sở vật chất và nhân lực để đón tiếp, hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho các phụ huynh đến nộp hồ sơ trực tiếp.

Tuyển sinh trực tuyến đã được triển khai nhiều năm trở lại đây, tuy nhiên với nhiều phụ huynh thì đây là lần đầu thực hiện . Hiểu được điều này, nhiều nhà trường đã bố trí cán bộ giáo viên trực tiếp hướng dẫn .

Để triển khai một cách khoa học và bài bản, ngay từ đầu tại mỗi nhà trường ở cấp học mầm non các con đã được cấp mã số định danh. Những thông tin tuyển sinh luôn được các nhà trường cập nhật trên trang thông tin của nhà trường. Khi tiếp nhận các thông tin tuyển sinh, các nhà trường ra soát lại nhiều lần tránh sai sót.

Trong ba ngày 1, 2 và 3/7, hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ mở để phụ huynh đăng ký cho con vào lớp 1. Gia đình có trẻ vào trường mầm non sẽ đăng ký ba ngày tiếp theo là 4-6/7, khối THCS tuyển sinh ngày 7-9/7. Ngoài đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp, từ 13 đến 18/7. Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội  cũng cho biết, kết quả tuyển sinh năm học 2022-2023 của học sinh chỉ được chấp nhận trong thời gian đăng ký chính thức. Đồng thời yêu cầu các nhà trường không để xảy ra hiện tượng quá tải, hạn chế tối đa việc nhận học sinh trái tuyến. 

BT
Thăm dò khán giả