Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội dạy học trực tuyến cho học sinh cuối cấp

(ANTV) - Để học sinh nghỉ dịch nhưng vẫn có thể ôn tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội  đã thực hiện ôn tập cho học sinh qua kênh sóng của đài truyền hình, với nhiều khung thời gian, giúp tất cả các học sinh có thể ôn tập tại nhà một cách dễ dàng.

 

Tình hình dịch bệnh diễn ra, không biết đến thời điểm nào học sinh khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có thể quay lại trường, khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh lo lắng, đặc biệt với học sinh lớp 9 và 12, chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp.
 
Để học sinh nghỉ dịch nhưng vẫn có thể ôn tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội  đã thực hiện ôn tập cho học sinh qua kênh sóng của đài truyền hình, với nhiều khung thời gian, giúp tất cả các học sinh có thể ôn tập tại nhà một cách dễ dàng.
 
Cô giáo Quang Thị Hoàn là giáo viên giỏi bộ môn Văn, cùng nhiều giáo viên khác, cô được nhận trách nhiệm lên sóng ôn tập bộ môn Ngữ Văn cho học sinh 9. Cô cho biết bài giảng sẽ là các bài tiếp nối trong chương trình học, nhằm góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi cuối cấp sắp tới.
 
Cô Hoàn cho biết, khi dạy trên truyền hình thì chúng tôi sử dụng phương pháp độc thoại, coi như các em đứng trước mặt mình và dạy cho các em hiểu . Nhưng mà do không có sự tương tác của các cháu nên sự chuẩn bị nó cũng kỹ lưỡng hơn so với sự tương tác của các cháu ở trên lớp
 
Theo lịch, học sinh lớp 9 sẽ học các môn gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào các buổi sáng 9h15 từ thứ 2 đến thứ 7;
 
Đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh vào lúc 14h30, 15h15, 16h từ thứ 2 đến thứ 7.
 
Tuy nhiên thực tế cho thấy, việc học trên truyền hình như thế cũng có không ít hạn chế.
 
Ngoài việc giảm sự tương tác giữa học sinh và giáo viên, rõ ràng ý thức tự giác của học sinh cũng là yếu tố quyết định cho hiệu quả học trên truyền hình. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 thì việc những tiết học trên truyền hình như thế này sẽ góp phần hỗ trợ các em tự học và ôn tập, đảm bảo kiến thức để bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới.
Thăm dò khán giả