Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 26/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đề nghị giữ nguyên vị trí xây ga ngầm C9 gần Hồ Gươm

(ANTV) - Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về vị trí quy hoạch ga ngầm C9 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo.

 

Theo văn bản này, tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo có hướng tuyến chạy qua khu vực trung tâm phố cổ và vị trí ga C9 đặt ngầm dưới đường Đinh Tiên Hoàng và vườn hoa Bờ Hồ (Hồ Gươm) phía trước Tổng công ty Điện lực Hà Nội là hoàn toàn phù hợp với các quy hoạch được duyệt và đã được hình thành, phát triển nghiên cứu trong giai đoạn dài từ năm 2004 đến nay, thể hiện tính thống nhất và có tính kế thừa các quy hoạch.
 
Cũng theo văn bản, các nguy cơ tiềm ẩn đã được nghiên cứu, đánh giá, tính toán kỹ lưỡng, đầy đủ; đề xuất biện pháp thi công tiên tiến, phù hợp để giảm thiểu tối đa, phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn, kiểm soát chặt chẽ các tác động tiêu cực.
 
Do đó, UBND TP Hà Nội đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại các ý kiến của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; chấp thuận và chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục xem xét, có văn bản đồng ý với quy hoạch tổng mặt bằng ga ngầm C9 và tuyến hầm liên quan tại khu vực hồ Hoàn Kiếm để dự án được tiếp tục triển khai theo cam kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, bảo đảm tiến độ dự án.
 
Cầu tạm hỏng, cao tốc Nội Bài - Lào Cai cấm nhiều loại xe lưu thông
   

 

 
Do mưa kéo dài, khoảng 4 giờ ngày 25/10, đoạn đường tránh cầu Ngòi Thủ (Km136+108), thuộc địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sạt lở lớn khiến các phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội - Lào Cai và ngược lại gặp nhiều khó khăn.  
 
Trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức phân luồng theo phương án: Chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) lưu thông qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác; Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội - Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường Âu Cơ, vào QL37 sau đó đi theo QL70 lên Lào Cai.
 
Ngoài ra, VEC sẽ tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14. Các phương tiện này từ Lào Cai đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội”.
 
Để đảm bảo an toàn phục vụ sửa chữa đường tạm, VEC cũng đã đề nghị tỉnh Lào Cai, Yên Bái và các cơ quan liên quan phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc theo phương án trên. Thời gian phân luồng dự kiến kéo dài trong 10 ngày kể từ 8h ngày 25/10/2018.
 
                         

 

Thăm dò khán giả