Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Hiệu quả từ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến

(ANTV) - Hiện nhiều dịch vụ công đã được nâng lên mức độ 4, theo đó người dân có thể làm bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào; đồng thời cho phép người dùng sử dụng thực hiện trực tuyến thanh toán lệ phí (nếu có), việc trả kết quả cũng được thực hiện trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện đến người sử dụng. Như vậy người dân không cần phải đến các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính như trước đây. Và 1 trong những dịch vụ công đang có tỷ lệ sử dụng cao đó chính là thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông online. Cách thức này đã giúp công dân không tốn nhiều thời gian di chuyển; tăng tính công khai, minh bạch trong việc thực hiện thủ tục hành chính.  

Sau 8 ngày kê khai và nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công quốc gia, chị Dung đã được nhân viên của bưu điện Hà Nội giao tận tay hộ chiếu mới.
 
Rất nhanh và tiện lợi đó cũng là cảm nhận chung của những công dân được nhận hộ chiếu khi kê khai trên cổng dịch vụ công quốc gia.Giờ đây người dân chỉ mất từ 10-15 phút kê khai theo hướng dẫn trên môi trường điện tử đã hoàn thành thủ tục. Nhiều người dù mới lần đầu sử dụng nhưng cũng không xảy ra vấn đề khó khăn.
 
Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội cho biết hiện có hàng nghìn hồ sơ kê khai cấp hộ chiếu qua cổng dịch vụ công quốc gia. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đơn vị này vẫn nỗ lực để hoàn thành hộ chiếu đúng theo thời gian quy định là 8 ngày.
 
Về phía bưu điện Hà Nội, đơn vị liên kết để giao hộ chiếu đến tận tay người dân, hơn 300 bưu tá đã được đào tạo bài bản nhằm đáp ứng yêu cầu giao sản phẩm đến tận tay người dân.
 
Để có thể thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu online, người dân sử dụng tài khoản đăng ký trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia hoặc dịch vụ công của Bộ Công an
 
Và hiện có 4 phương thức người dân tùy chọn đăng kí tài khoản như sử dụng sim chính chủ, mã BHXH, tài khoản định danh điện tử, hay thông tin bưu điện. 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả