Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lấy hơn 2,8 triệu mẫu xét nghiệm, phát hiện 19 ca dương tính

(ANTV) - Tính đến tối 13/9, toàn thành phố Hà Nội đã lấy được 2,8 triệu mẫu xét nghiệm gồm cả mẫu gộp PCR và mẫu test nhanh kháng nguyên, chỉ phát hiện 19 ca dương tính. Và trong sáng nay thành phố chỉ ghi nhận 3 ca mắc mới, đều tại khu cách ly.

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ đến 6 giờ sáng 14/9, Hà Nội đã tiêm được 56.731 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Tổng mũi tiêm tính đến sáng 14/9, toàn thành phố đã tiêm cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND TP.Hà Nội, được 4,78 triệu mũi tiêm, sử dụng 4,37 triệu liều vắc xin trên 5,35 triệu liều vắc xin được cấp, đạt 80,6%.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND TP xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

Nhiều địa phương tiếp tục giãn cách xã hội

Long An tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 tại TP Tân An và một số khu vực của các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và Thủ Thừa đến hết ngày 20/9. Tất cả các địa bàn còn lại trên toàn tỉnh Long An thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15.

Các địa phương thực hiện chỉ thị 15 sẽ tiếp tục mở cửa các dịch vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ mang đi, đồng thời duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại các vị trí ra, vào giữa các địa phương trong tỉnh và giữa các địa phương trong tỉnh với các địa phương thuộc các tỉnh, thành lân cận.

Đặc biệt, theo văn bản này, từ 0h ngày 14-9, những người đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 trong các khu vực thực hiện chỉ thị 15 có thể đi qua các trạm, chốt kiểm soát dịch.

Riêng những người đã tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa nhưng nằm trong khu vực thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 thì có thể qua các trạm, chốt kiểm soát dịch nhưng chỉ đi lại trong phạm vi nội huyện.

Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cũng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ chị 16 của Chính phủ trong 14 ngày kể từ 6 giờ ngày 14/9.

Trong thời gian này, từ 20 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, người dân không ra khỏi nhà, trừ các trường hợp khẩn cấp. Người dân chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tất cả các trường hợp được ra khỏi nhà, di chuyển trên đường, người dân phải đảm bảo các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện lưu thông, kèm theo giấy tờ tùy thân; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; di chuyển theo nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đi/đến và ngược lại”.

Riêng đối với địa bàn xã Nghĩa An thuộc thành phố Quảng Ngãi, xã Trà Phong thuộc huyện Trà Bồng và các khu vực do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định khi có ca F0 phải thực hiện giãn cách xã hội tuyệt đối. Đó là tuyệt đối không ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó”, thực hiện “nhà cách ly với nhà”.

BT
Thăm dò khán giả