Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Người giao hàng phải khai báo y tế trên ứng dụng VN-eID

(ANTV) - Theo chỉ thị số 22 của TP Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, từ 06h00 ngày 21/9 quy định: Người giao hàng phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, khai báo y tế hàng ngày trên ứng dụng VN-eID hoặc website: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Trước quy định mới nay thì hiện người giao hàng đang thực hiện việc khai báo y tế này như thế nào. 

Ghi nhận thực tế hầu hết các shipper công nghệ - hay còn được gọi là người giao hàng đã chủ động cài đặt ứng dụng và khai báo y tế hằng ngày theo quy định của TP Hà Nội đưa ra.

Trước đó tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có trên 27.000 shipper hoạt động sử dụng ứng dụng VN-eID hoặc khai báo y tế tại suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Mã QR tạo thuận lợi giúp shipper lưu thông nhanh qua các chốt.

Thông tin về người giao hàng sẽ được kiểm duyệt chính xác qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tránh trường hợp khai thông tin gian dối, che giấu lịch trình di chuyển.

Hiện ứng dụng Vn-eID đã được đăng tải trên 2 kho ứng dụng là Appstore và CHPlay, hoặc người giao hàng có thể tiến hành khai báo y tế hằng ngày trên website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Thông tin khai báo y tế hằng ngày csẽ giúp lực lượng chức năng truy vết đầy đủ chính xác công dân, đặc biệt là cả phương tiện; xác định nhanh chóng và thông báo cho F1. F2 khi phát hiện F0.

Việc khai báo y tế hằng ngày này không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của công dân chung tay phòng chống dịch bệnh.

Thăm dò khán giả