Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội phong tỏa quán, đưa cách ly người liên quan ca mắc COVID-19

(ANTV) - Tối qua (15/7), nhà hàng pizza trên phố Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bị phong tỏa do có nhân viên nghi mắc COVID-19.

Sáng nay (16/7), Hà Nội ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong đó có bệnh nhân (nam, sn 2000) ở ngõ 94 Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai). Bệnh nhân làm đầu bếp kiêm shipper tại quán pizza (số 30 Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng) ngay cạnh công trường 189 Bà Triệu nơi có 6 bệnh nhân dương tính làm việc. Hàng ngày, bệnh nhân đi làm có gửi xe tại Vincom Bà Triệu - nơi BN32710 cũng hay gửi xe ở đây.

Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối qua, Trung tâm y tế và lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã lập rào chắn phong tỏa tạm thời khu vực trên để khoanh vùng, truy vết. Một đoạn con phố Đoàn Trần Nghiệp giao với Bùi Thị Xuân và Bà Triệu đã được phong tỏa. Toàn bộ những người có liên quan, tiếp xúc gần với nhân viên nghi mắc Covid-19 được đưa lên xe cấp cứu đi cách ly tập trung trong tối qua.

Hiện tại lực lượng chức năng đang tích cực điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đồng thời khoanh vùng để xử lý dịch.

Nam Định: Lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Chủ động ngăn dịch bệnh xâm nhập; "khóa chặt" và nhanh chóng dập dịch và thực hiện cách ly tại nhà, giám sát chặt chẽ với người từ TPHCM và các vùng có dịch vào địa bàn tỉnh Nam Định. Cùng với đó, UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Quyết định số 121/QĐ-BCĐ thành lập 4 chốt kiểm soát y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19, bố trí tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh bằng đường bộ.

Có mặt làm nhiệm vụ 24/24h tại các chốt kiểm tra phòng dịch ở Cao Bồ, ngã ba cầu Tân Đệ, quốc lộ 21A, 21B xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định là các lực lượng y tế, quân sự, thanh tra giao thông và công an. Mỗi chốt được trang bị nhiều máy đo thân nhiệt để khi cần, các lực lượng khác có thể tham gia hỗ trợ cán bộ y tế, hạn chế tình trạng ùn ứ xe cộ, người dân phải chờ đợi lâu.

Các chốt nhiệm vụ kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh Nam Định đặc biệt là người đi về từ vùng dịch, đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ, sang lọc những người nghi nhiễm, góp phần kiểm tra và giám sát chặt chẽ nguồn lây, hạn chế tới mức thấp nhất mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đồng thời xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh, vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh giao Công an tỉnh Nam Định chủ trì, xây dựng phương án, kế hoạch, phân công lực lượng và đảm bảo các điều kiện cần thiết để triển khai nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, hàng ngày báo cáo kết quả hoạt động của các chốt kiểm soát gửi về Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên ngay trong ngày đầu làm nhiệm vụ, đa số người điều khiển phương tiện đều tỏ ra hợp tác và chấp hành nghiêm túc./.

BT
Thăm dò khán giả