Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:16, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội phong tỏa tạm thời tòa Park 10, khu đô thị Times City

(ANTV) - Tại Hà Nội, tòa Park 10, khu đô thị Times City, nơi chuyên gia người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống, với khoảng 1.500 nhân khẩu cũng tạm thời bị phong tỏa. 


Ngay từ 6h sáng, hàng rào an ninh đã được thiết lập, lực lượng Công an đã triển khai ứng trực, phối hợp với nhân viên y tế truy vết, khoanh vùng. Đồng thời, triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối không để người bên ngoài đi vào khu vực đang cách ly, nhắc nhở, bố trí giãn cách đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Tòa Park 10 gồm 34 tầng, với khoảng 1.500 cư dân, hiện đang tạm thời phong tỏa, 41 người liên quan tại tầng 24, nơi chuyên gia Ấn Độ sinh sống, đã được lấy mẫu xét nghiệm. Việc cách ly tạm thời để phục vụ khoanh vùng, điều tra dịch tễ. Hiện, lực lượng chức năng đang xem xét thời gian, quy mô cách ly phù hợp với tình hình thực tế. Việc tiếp tế thực phẩm được diễn ra bình thường, nhưng sẽ được các cán bộ có trách nhiệm hướng dẫn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Như vậy, ca nhiễm của chuyên gia Ấn Độ là trường hợp thứ 3 phát hiện dương tính sau khi hoàn thành cách ly tập trung, chỉ trong vòng 6 ngày qua. Trong sáng nay, Bộ Y tế vừa ra quyết định yêu cầu các tỉnh tạm thời không cho người đang cách ly ra khỏi khu cách ly, dù đã đủ 14 ngày và xét nghiệm 2 lần âm tính. Đây được coi là biện pháp cần thiết, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Song quan trọng, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế để chung tay ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả