Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 6, 25/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra công điện khẩn trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng kỷ lục

(ANTV) - Hà Nội vẫn đang dẫn đầu cả nước về số ca mắc mới, với chiều hướng tăng mạnh gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân. Cùng với tâm lý này là tình trạng người dân đổ xô đi mua các mặt hàng phòng, chống dịch, khiến giá cả một số mặt hàng vật tư y tế cũng tăng đột biến. Để kiểm soát kịp thời, hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng dịch, đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng COVID-19. Cụ thể, chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm một số nội dung như sau:

Đối với ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND các quận, huyện, thị xã, tiếp tục quán triệt phân cấp từ TP đến cấp cơ sở với nguyên tắc "4 tại chỗ"; chủ động chống dịch hiệu quả, sẵn sàng các phương án, đảm bảo không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Quản lý nhóm nguy cơ và tiếp tục rà soát, trẻ em trong độ tuổi 12 - 17 và nhóm trẻ em chưa được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời tăng cường hiệu quả hoạt động của các trạm y tế và trạm y tế lưu động, tổ hỗ trợ chăm sóc theo dõi F0 tại nhà, nhất là địa bàn có mật độ dân cư cao.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, tiêm vét mũi thứ 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 17 tuổi; hoàn thành tốt chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Về giáo dục, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì chỉ đạo, tổng hợp ý kiến các nhà trường khẩn trương rà soát, đánh giá đảm bảo an toàn trong trường học với học sinh khối lớp 1 đến lớp 6 khi trở lại học trực tiếp trong thời gian qua; Việc đề xuất giải pháp để nâng cao tỉ lệ học sinh lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, báo cáo UBND TP trong ngày 25-2-2022, để xin ý kiến Thường trực Thành ủy xem xét, chỉ đạo.

Về việc tăng giá vật tư y tế, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Cục Quản lý thị trường TP, Công an TP, Cục Thuế TP phối hợp các sở, ngành TP và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai ngay việc kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở, cá nhân kinh doanh dược, sản phẩm, dịch vụ test COVID-19. Xử lý nghiêm các vi phạm về giấy phép, việc trục lợi, tăng đột biến giá, kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng, cũng như sức khỏe của cộng đồng, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Thăm dò khán giả