Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe vi phạm

(ANTV) - Để đảm bảo thuận lợi cho người đi bộ, những ngày này lực lượng liên ngành của thành phố gồm thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự đã ra quân triển khai rà soát, kiểm tra các bãi đỗ xe trên địa bàn Thủ đô. Và theo ghi nhận thực tế cũng đã có không ít các bãi gửi xe vi phạm, đặc biệt là các bãi gửi xe hết giấy phép

Bãi gửi xe 194 Trần Quang Khải, điểm trông giữ này nhằm phục vụ cán bộ, người dân tại toà nhà cao tầng đối diện. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra này, lực lượng liên ngành đã phát hiện bãi cho dãy xe ô tô đỗ tràn ra đường, ngoài hành lang cho phép 5m.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, sau khi rà soát, trên địa bàn thành phố hiện nay có 74 điểm trông giữ xe hết giấy phép, không phép với diện tích hơn 16.500m2. Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã giải tỏa dứt điểm được 29 điểm, còn 45 điểm đang tiếp tục xử lý. Một số quận còn nhiều điểm trông giữ cần giải tỏa, điển hình như Đống Đa: 18 điểm; Hoàn Kiếm: 12 điểm; Ba Đình: 5 điểm.

Cũng theo Sở Giao thông vận tải do nhu cầu thực tế rất cao, hệ thống hạ tầng chưa thể đáp ứng hết, nên một số cá nhân, đơn vị vẫn cố tình vi phạm, trông giữ xe không phép, sai phép. Đây là vấn đề mà thành phố cần giải quyết triệt để, đặc biệt là sau khi tăng giá trông giữ phương tiện và phí sử dụng lòng đường, vỉa hè. Đợt tổng kiểm tra lần này sẽ diễn ra hết quý 1/2018.

BT
Thăm dò khán giả