Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 4, 13/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tái diễn ùn tắc tại các cổng trường học

(ANTV) - Sau một thời gian học online, học sinh đã quay trở lại trường học trực tiếp, và vẫn câu chuyện cũ, ùn tắc tại các cổng trường lại trở nên nghiêm trọng. Rõ ràng, số lượng lớn trường học nằm bám theo các trục giao thông kéo theo số lượng học sinh và phụ huynh đưa đón rất đông, khiến tình trạng ùn tắc giao thông dù diễn ra nhiều năm nay những vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

 

Xe đỗ dưới lòng đường; hàng quán thì lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Và được tiếp sức bởi đội ngũ shipper, khiến ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng. Phụ huynh đón học sinh thì người có ý thức, người không. Cứ tiện đâu là đỗ, miễn là đón được con mình.

Theo các chuyên gia giao thông, tình trạng chọn trường, chọn lớp, học trái tuyến cũng là nguyên nhân khiến gia tăng ùn tắc tại cổng trường.

Do việc di chuyển từ nhà đến trường xa trong điều kiện giao thông hỗn hợp thiếu an toàn, nên nhiều người không con tự đi hoc mà chọn cách đưa đón bằng phương tiện cá nhân.

Theo các chuyên gia giao thông. Để giảm tải ùn tắc tại các cổng trường học, thì mỗi nhà trường cần hoàn thiện hệ thống xe buýt học đường với mức chi phí phù hợp để học sinh tự đến trường mà không cần sự đưa đón của bố mẹ.

Song, trước mắt là bố trí lịch tan học và đưa đón học sinh một cách khoa học, tránh tình trạng học sinh ùa ra cùng một lúc.

Rõ ràng, giải quyết ùn tắc tại cổng trường học vẫn luôn là bài toán nan giải. Trong khi chờ đợi các giải pháp lâu dài thì quan trọng vẫn là sự hợp tác của phụ huynh và học sinh trong việc nâng cao nhận thức chấp hành các quy định đảm bảo an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả