Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:53, Thứ 7, 15/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường tiêm vaccine covid-19 tại nhà cho người có nguy cơ cao

(ANTV) - Theo thống kê Hà Nội hiện có hơn 300.000 người cao tuổi chưa tiêm vacxin. Đây là những người thuộc nhóm nguy cơ cao, có nhiều bệnh lý nền nên không thể tập trung chỗ đông người để tiêm vaccine. Chính vì thế Hà Nội đã triển khai tiêm vaccine ngay tại nhà với quy trình tiêm được tuân thủ chặt chẽ. 

Cụ bà Nguyễn Thị Nhặt năm nay 74 tuổi, với bệnh lý nền khiến bà đi lại khó khăn . Hiểu rõ điều này, Tổ tiêm lưu động Phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai đã tới thăm khám và tổ chức kíp tiêm chủng tại nhà cho bà. Con cháu bà Nhặt đều vui mừng bởi trước đây cũng nhiều trăn trở giữa việc tiêm và không tiêm cho bà.

Không chỉ riêng bà Nhặt, nhiều ngươi cao tuổi, bệnh lý nền không thể đi lại, thậm chí cả những người khuyết tật cũng đã được Y tế Phường khảo sát, lấy ý kiến và đến nhà tổ chức tiêm.

Việc tổ chức tiêm được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt. Với tổ tiêm 5 người, các khâu khám sàng lọc cho đến quy trình xử lý tình huống phản ứng sau tiêm được các thành viên tổ tiêm nắm rõ

Theo thống kê trên địa bàn có 1100 người cao tuổi, qua quá trình rà soát và tổ chức tiêm trong thời gian qua toàn quận đã tiêm được cho 800 người. Hiện toàn quận đang phấn đấu trong những ngày tới tiêm hết cho người cao tuôi đồng thời vận động bà con, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trong thời gian tới .

Hiện nay số ca F0 trên địa bàn TP Hà Nội vẫn tăng cao, việc triển khai tiêm vacxin tại nhà nhằm mục đích bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19.Sau hai tuần triển khai, hiện  các quận huyện trên toàn TPHà Nội đã cơ bản hoàn thành kế hoạch. Công tác vận động và tiêm bổ sung vẫn đang được quận huyện triển khai nhằm mục đích bao phủ vacxin lên toàn dân đặc biệt là nhóm người nguy cơ cao.

 

BT
Thăm dò khán giả