Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xem xét không kiểm soát giấy đi đường ở khu vực "vùng xanh"

(ANTV) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết sau khi thành phố quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân.

Cụ thể, người dân khi di chuyển trong các khu vực "vùng xanh" (19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế) sẽ không phải xuất trình giấy đi đường. Tuy nhiên, ở "vùng đỏ", người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết. Người dân ở "vùng đỏ" khi đi xuyên vùng phải có giấy đi đường theo quy định.

Sở GTVT Hà Nội cho biết đơn vị đang tham khảo ý kiến các Sở ban ngành về việc đề xuất cho "shipper công nghệ" hoạt động trở lại sau ngày 21/9 hoặc có thể sớm hơn tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Cụ thể, Sở đang đề xuất thành phố xem xét cho các "shipper công nghệ" giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện "vùng xanh".  Tuy nhiên, chỉ hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, các hoạt động chở khách vẫn bị cấm. Các đơn vị cung ứng dịch vụ được hoạt động trở lại mà không cần phải xin phép cơ quan chức năng. Thay vào đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn sẽ tiến hành "hậu kiểm" và xử lý vi phạm nếu có.

BT
Thăm dò khán giả