Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 3, 14/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương đẩy nhanh cấp tài khoản định danh điện tử

(ANTV) - Thông qua việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân, Bộ Công an đã song song thực hiện việc cấp tài khoản định danh điện tử. Điều này nhằm tạo thuận lợi nhất cho người dân khi tới đây nhiều dịch vụ công trực tuyến, giao dịch tài chính có sử dụng tài khoản điện tử được thực hiện, giảm thời gian, chi phí và công sức đi lại. Tại Hải Dương, công tác cấp tài khoản định danh điện tử được công an cấp cơ sở tập trung đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng. 

Điểm cấp CCCD tại Công an xã An Thượng, TP Hải Dương. Với những người cấp CCCD gắn chip lần đầu, lực lượng CA đã tuyên truyền người dân khi đi thu nhận mang theo bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, hay bằng lái xe tiến hành cùng lúc việc cấp tài khoản định danh điện tử. Còn đối với những trường hợp đã được cấp thẻ CCCD gắn chip, sẽ tiến hành việc tích hợp thông tin.

Thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử khá đơn giản. Người dân chỉ cần mang theo CCCD và cung cấp đầy đủ bản gốc các giấy tờ cần tích hợp để đối chiếu. Để đảm bảo tiến độ việc cấp tài khoản định danh điện tử, công an các xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã chủ động xây dựng kế hoạch. Trong đó tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, biết được những tiện ích của tài khoản định danh điện tử.

Theo thống kê tính đến ngày 9.6, Hải Dương đã thực hiện việc đăng ký, tạo tài khoản định danh và xác thực với gần 153.000 nghìn hồ sơ định danh điện tử được thu nhận.

Số lượng thu nhận hồ sơ tăng qua mỗi ngày, với trên 2000 hồ sơ. Việc đảm bảo tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử cho tất cả công dân sẽ tạo thuận lợi khi tới đây, với tài khoản này, người dân khi thực hiện các dịch vụ công, hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an sẽ tự động xác thực, tự động điền thông tin và công dân không phải khai báo, điền thông tin bằng tay như trước.

BT
Thăm dò khán giả