Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ chủ trương “tăng cường cơ sở”

(ANTV) - Trong năm 2019, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Và một trong những dấu ấn nổi bật trong công tác công an, đó chính là việc thực hiện và triển khai chủ trương đưa Công an chính quy xuống đảm nhận các chức danh Công an xã.

Đến nay, cả nước đã bố trí 10.250 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 3.455 xã, thị trấn.

Việc lực lượng Công an chính quy về công tác tại cơ sở đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân. Qua đó tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở được bảo đảm, tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm nhiều so với trước đây.

Thực tế, việc triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã còn gặp một số khó khăn, như: Việc bố trí, xắp xếp Trưởng, phó Công an xã là công chức sang vị trí khác gặp vướng mắc, nhất là các xã đã có biên chế đủ ngạch công chức cấp xã...

Trụ sở làm việc và các trang thiết bị, phương tiện nhiều nơi còn chưa đáp ứng được yêu cầu. Trước tình hình đó, lực lượng công an đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ khó khăn.

Với sự chủ động, quyết liệt trong triển khai đưa công an chính quy xuống xã, 9 tháng đầu năm 2019, Bộ Công an đã hoàn thành mục tiêu đăng ký với Quốc hội, đó kéo giảm tội phạm từ 3 – 5%.

Kết quả bước đầu thực hiện chủ trương và từ thực tế cho thấy, việc chính quy hóa lực lượng công an cơ sở sẽ góp phần từng bước xây dựng lực lượng công an gần dân, sát dân trong công tác và chiến đấu. Qua đó, nhận được sự tin yêu, đùm bóc, giúp đỡ từ nhân dân và chính quyền địa phương. Đó mới là cái gốc của sự bình yên, ổn định lâu dài…

BT
Thăm dò khán giả