Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 5, 29/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ nhà ở cho đảng viên khó khăn ở Cần Thơ

(ANTV) - Để giúp các đảng viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, phong trào xây dựng nhà tình nghĩa cho đảng viên khó khăn  vùng nông thôn đang được nhiều cơ sở đảng ở thành phố Cần Thơ  triển khai thực hiện hiệu quả.

Gần 18 năm làm công an của ấp, 6 năm là đảng viên cũng là trưởng ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, ông Đỗ Văn Xinh vẫn loay hoay với căn nhà dột nát, chưa bao giờ ông dám nghĩ sẽ có được căn nhà khang trang.

Vốn xuất thân từ gia đình nghèo, ít ruộng đất, nhưng ông lại rất nhiệt tình với nhiệm vụ bảo vệ trật tự của địa phương, một nhiệm vụ không hề có phụ cấp, vì vậy mà kinh tế gia đình chỉ đủ ăn. Căn nhà xiêu vẹo cũng không có tiền xây mới.

Trước thực tế này, Đảng bộ huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ đã vận động mạnh thường quân và những đảng viên có lương ủng hộ xây dựng căn nhà trị giá hơn 50 triệu đồng cho ông Xinh vào cuối năm 2014.

Phấn khởi được nhận ngôi nhà mới, ông Đỗ Văn Xinh, cho biết: "Bản thân cũng yên tâm để công tác, tranh thủ thời gian để làm kinh tế gia đình cho tốt hơn để có điều kiện giúp đỡ cho những đảng viên có hoàn cảnh khó khăn để họ an tâm công tác".

Ông Đỗ Văn Xinh

Không chỉ có ông Xinh, trong năm 2014, Đảng bộ huyện Phong Điền đã vận động được hơn 700 triệu đồng xây dựng được gần 20 căn nhà mang tên “nhà nghĩa tình” cho các đảng viên còn khó khăn, đi đầu trong các nhiệm vụ ở các ấp trong toàn huyện.

12 căn nhà mỗi căn trị giá từ 50 đến 55 triệu đồng. Đây chính là nghĩa tình mà những đảng viên có đời sống ổn định hơn chia sẻ với những đảng viên khó khăn.

Ông Lê Văn Thành – Phó ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ  khẳng định: "Đây là cách làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, tình yêu thương đồng chí, đồng đội; qua đó giải quyết được 1 phần khó khăn trong cuộc sống của đảng viên, giúp đảng viên  an tâm, hăng hái trong công tác để góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh".

Hiện nay, trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ vẫn còn hơn 300 đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó hơn 120 hộ có nhu cầu bức thiết về nhà ở.

Vì vậy, phong trào xây dựng “nhà nghĩa tình” đang được xem là một mô hình phát huy hiệu quả và được thành phố Cần Thơ nhân rộng. Bởi, những đảng viên này vừa có phẩm chất đạo đức tốt mà còn là những nhân tố đi đầu và tích cực trong mọi phong trào./.

BT
Thăm dò khán giả