Thứ Năm, 26/02/2026 14:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ thiết thực cho các em nhỏ khó khăn nhân dịp Trung thu

(ANTV) - Nhân dịp Tết Trung thu lực lượng công an các địa phương đã trao tặng nhiều quà Tết trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk ở trường Chính trị tỉnh hiện có gần 150 trường hợp F1, trong đó có 28 em nhỏ. Để động viên tinh thần các em trong ngày Tết trung thu và đảm bảo an toàn cho việc cách ly phòng chống dịch, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các tổ chức từ thiện đã mang những phần quà đầy ý nghĩa đến từng phòng để thăm hỏi, động viên và trao tặng cho các em. Với mong muốn các em luôn mạnh khỏe, bình anh, sớm hoàn thành thời gian cách ly để trở về với gia đình, trường lớp.

Cũng trong đợt này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các tổ chức từ thiện còn mang hơn 500 suất quà Trung thu đến tặng cho các em nhỏ ở các buôn vùng sâu của huyện Krông Ana và tặng con em của các CBCS Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch.

Tại Thái Bình, với tấm lòng tương thân tương ái và thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của những em nhỏ mồ côi, khuyết tật đang sinh hoạt tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình đã quyên góp, vận động các nhà hảo tâm trao tặng 100 thùng mì tôm, 500kg gạo và bánh Trung thu cho trung tâm.

Tại Thái Nguyên, để hỗ trợ nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến lãnh đạo Công an tỉnh đã trao tặng điện thoại thông minh và SIM 4G cho 20 em học sinh; trao quà Trung thu và 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 thùng sữa cho học sinh trường THCS Lam Vỹ; tổng trị giá các phần quà gần 70 triệu đồng.

Những phần quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ chiến sĩ Công an với những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Không khí Tết trung thu trong mùa dịch

Mùa trăng tròn năm nay đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi diễn ra trong mùa dịch. Không xem múa lân, không được rước đèn ông sao, không có các hoạt động vui chơi mà thay vào đó, hầu hết các gia đình tự tổ chức tại nhà để đảm bảo phòng, chống dịch. Nhưng không vì thế mà Trung thu năm nay mất đi ý nghĩa đoàn viên, và niềm vui của con trẻ thì vẫn luôn trọn vẹn.

Thay vì chuẩn bị một mâm cúng thịnh soạn sau đó mời mọi người cùng tới phá cỗ trung thu như mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, chị Nguyễn Bích Ngọc cùng gia đình chỉ thắp hương hoa quả cùng bánh nướng, bánh dẻo. Có chồng là một chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ chi viện cho miền Nam chống dịch, chị Ngọc cùng con gái chỉ có thể cùng tâm sự, phá cỗ cùng chồng qua màn hình điện thoại.

Chị Nguyễn Bích Ngọc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội cho biết: "Như năm trước dịch bệnh được kiểm soát thì mùa trung thu này mình và chồng còn đưa con lên phố Hàng Mã chơi, năm nay mình chỉ mong dịch bệnh hết thật nhanh để chồng và các cbcs có thể được về với gia đình."

Đối với gia đình chị Nguyễn Hoàng Yến, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chủ yếu chị Yến làm việc tại nhà. Tuy không được tham gia vào các hoạt động vui Tết Trung thu nhưng đây cũng là dịp để chị có thời gian để dạy các con cách làm đèn lồng, bày mâm ngũ quả.

Trong bối cảnh đặc biệt, rất nhiều gia đình đã đơn giản hóa việc tổ chức lễ trung thu để đảm bảo việc an toàn phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Hoàng Yến, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội cho biết: "Mình cũng muốn cho các bé tham gia vào một số trò chơi như cách làm mâm ngũ quả, làm đèn lồng, mọi năm có khi bận nên sẽ không có thời gian để dành cho các bé."

Đây là mùa Trung thu thứ 2 dịch Covid hoành hành và là mùa trung thu đầu tiên các em nhỏ không được tham gia các hoạt động vui chơi tập trung. Các bảo tàng, khu di tích lịch sử cũng thay đổi cách tổ chức, trưng bày sang hình thức trực tuyến để phù hợp với tình hình hiện tại.

Dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp tuy nhiên những ngày lễ cổ truyền như Tết Trung thu vẫn là nguồn động viên tinh thần không thể thiếu đối với các em nhỏ. Vui trung thu trong điều kiện dịch bệnh, mỗi người dân cần có ý thức hơn, tránh tụ tập đông người để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tin mới nhất

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thành lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thành lập sàn giao dịch vàng

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; xử lý nghiêm các hành vi tăng giá bất hợp lý, đưa thêm những khoản thu ngoài giá để thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.

Tín hiệu tích cực mở ra kỳ vọng tăng trưởng năm 2026

Tín hiệu tích cực mở ra kỳ vọng tăng trưởng năm 2026

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Bước sang đầu năm 2026, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Đơn hàng gia tăng, thị trường ổn định trở lại không chỉ tạo động lực cho doanh nghiệp mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.

Lá chắn bảo vệ nhà đầu tư

Lá chắn bảo vệ nhà đầu tư

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - TP.HCM khi chính thức vận hành Trung tâm tài chính quốc tế sẽ đánh dấu một mốc quan trọng của nền kinh tế số, khi tài sản số trở thành một phần tất yếu của kinh tế toàn cầu. Song hành với cơ hội phát triển mạnh mẽ là những thách thức lớn về an ninh mạng, bảo vệ nhà đầu tư và yêu cầu cấp thiết về một hành lang pháp lý minh bạch, đồng bộ.

TP.HCM phát triển Cần Giờ thành cực tăng trưởng mới về du lịch

TP.HCM phát triển Cần Giờ thành cực tăng trưởng mới về du lịch

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh không gian nội đô TP.HCM đang chịu áp lực lớn về hạ tầng và môi trường, Cần Giờ được xác định là động lực tăng trưởng mới của du lịch TP.HCM, với lợi thế chuyển tiếp độc bản giữa sông – rừng – biển. Tuy nhiên, để Cần Giờ thực sự trở thành cực tăng trưởng du lịch mới của thành phố, cần chuyển tư duy từ “khai thác tài nguyên” sang “thiết kế hệ sinh thái sản phẩm có cấu trúc” nhằm nâng tầm chất lượng điểm đến Cần Giờ, đồng thời bảo tồn giá trị thuần khiết của thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Cảm xúc thăng hoa tại “NEW YEAR CONCERT 2026”

Cảm xúc thăng hoa tại “NEW YEAR CONCERT 2026”

Văn hóa 25/02/2026

(ANTV) - Tối ngày 24/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hoà nhạc chào xuân - New Year concert” năm 2026. Đây là chương trình nghệ thuật thường niên do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra tiến độ triển khai các dự án

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra tiến độ triển khai các dự án

Chính trị 25/02/2026

(ANTV) - Chiều ngày 25/2, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Trụ sở Bộ Công an tại 15 Trần Bình Trọng và Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội.

Hợp tác an ninh tiếp tục đóng vai trò trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Lào

Hợp tác an ninh tiếp tục đóng vai trò trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Lào

Chính trị 25/02/2026

(ANTV) - Trong tổng thể mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, hợp tác An ninh luôn đóng vai trò trụ cột quan trọng mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, góp phần trực tiếp bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của mỗi nước. Trong thời gian qua, hợp tác an ninh, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa 2 nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả… tương xứng với mối quan hệ chính trị và sự gắn kết chiến lược giữa 2 nước.

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Chính trị 25/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 25/2 tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị.

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.

Xem thêm