Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn tại chung cư HH4A Linh Đàm

(ANTV) - Vào khoảng 10h30 sáng nay (16/9), những công nhân xây dựng đối diện tòa nhà HH4A, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện ở khu vực giữa tòa này có khói bốc lên kèm theo mùi khét.

Khu vực cháy được xác định ở khoảng khu vực tầng 33 của tòa nhà. Cơ quan chức năng nhận định đám cháy phát ra từ khu vực hộp kỹ thuật điện. Vụ cháy tuy không lớn, không bùng lên thành lửa nhưng khói đen mù mịt lan khắp các phòng khiến người dân hoảng sợ.

Lực lượng PCCC Hoàng Mai đã điều gần 10 xe cứu hoả đến hiện trường. Lực lượng cứu hộ đã sử dụng nhiều thang chuyên dụng tiếp cận các tòa nhà từ các cửa sổ để giải cứu những người mắc kẹt.

Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã cứu được hàng chục người có hiện tượng suy hô hấp do hít phải khói độc. 

Lực lượng PCCC đang tiến hành kiểm tra từng tầng của toà nhà để đảm bảo an toàn. Người dân cũng đã được sơ tán an toàn ra khỏi toà nhà. 


Báo động bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng gia tăng vào mùa mưa

Trong những ngày qua, tình hình bệnh sốt xuất huyết và chân tay miệng  tại Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu suy giảm do khu vực Nam bộ đang vào mùa mưa.

Ghi nhận tại khoa Nhiễm – Thần Kinh và khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi Đồng 1, trung  bình mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm ca bệnh tay chân miêng và sốt xuất huyết vào điều trị nội trú. Nhiều trường hợp nặng đến mức bị trụy tim mạch, suy hô hấp, có dấu hiệu thiếu máu và xuất huyết tiêu hóa.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng gia tăng nhanh chóng, Sở Y tế thành phố đã tổ chức 5 đoàn kiểm tra tại các ổ dịch nhằm giám sát dịch bệnh. Ngoài ra, từng gia đình cần tìm hiểu và có các biện pháp phòng chống bệnh để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình và cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả