Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động "Chung tay vì người nghèo" tại Cao Bằng

(ANTV) - Sáng nay (26/12), đoàn thực hiện chương trình "Chung tay vì người nghèo" do Cục Truyền thông CAND, đại diện Ban liên lạc Nha Công an Trung ương, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long cùng các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình đã đến với tỉnh Cao Bằng.

Tại Công an tỉnh Cao Bằng, đại diện Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, Ban liên lạc Nha Công an Trung ương và Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long đã trao tặng quà Tết "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" năm 2019 với 40 suất quà, trị giá gần 60 triệu đồng tới các cán bộ công an hưu trí tại thành phố Cao Bằng. 
 
Đại tá Đặng Lan Dung - Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao tặng quà cho cán bộ công an hưu trí tại thành phố Cao Bằng.
Thiếu tướng Đỗ Hùng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trao tặng quà cho các cán bộ hưu trí.
NSƯT Lê Thu, Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao tặng thuốc cho Bệnh xá Công an tỉnh Cao Bằng.
 
 
Tiếp tục chương trình "Chung tay vì người nghèo" tại tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác đã dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và các mô hình công tác xã hội giai đoạn 2008-2018 và Lễ phát động ủng hộ "Tết nhân ái, sẻ chia, đùm bọc" Xuân Kỷ Hợi 2019 do Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức.
 
Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng tiền, quà, hiện vật cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. 
 
Phát biểu tại đây, NSƯT Lê Thu, đại diện Đoàn công tác chia sẻ về tấm lòng nhân ái giúp đỡ người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong muốn mọi người với tấm lòng hảo tâm, việc làm thiết thực giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
 
Bày tỏ niềm vui và xúc động được Đoàn thực hiện chương trình "Chung tay vì người nghèo" đến thăm, động viên và tặng quà, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm đã có những hỗ trợ, giúp đỡ hết sức thiết thực, ý nghĩa và kịp thời nhân dịp đón Xuân mới 2019. Đây sẽ là nguồn cỗ vũ, động viên những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập ngày một tiến bộ, trước mắt là đón một cái Tết cổ truyền thật ấm áp và hạnh phúc. 
 
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Cao Bằng: 
 
Đại tá Đặng Lan Dung - Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và nhà tài trợ  trao tiền ủng hộ chương trình "Tết nhân ái, sẻ chia, đùm bọc" Xuân Kỷ Hợi 2019 tới đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng.
Thiếu tướng Đỗ Hùng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trao tặng tiền ủng hộ tới đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng.
NSƯT Lê Thu, Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao tặng tiền xây cầu.
Bà Vũ Thúy Nga - Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa VN tặng quà cho các em học sinh
Bà Đặng Xuân Hương, đại diện Thẩm mỹ viện Xuân Hương trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn công tác trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo...

Ngoài tặng tiền, học bổng, xe đạp, Đoàn thiện nguyện còn đến trực tiếp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao  tặng 10 con trâu cho 10 hộ nghèo trên địa bàn TP. Cao Bằng.

Trao tặng trâu cho hộ gia đình chị La Thị Lan, xóm 6, xã Hưng Đạo, TP. Cao Bằng
Thăm và tặng quà gia đình hộ nghèo Nguyễn Trung Tuyến, bản Thín, xã Vĩnh Quang, TP. Cao Bằng


Trước đó, Đoàn thực hiện chương trình "Chung tay vì người nghèo" đã có các hoạt động thăm, tặng quà tại tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình "Chung tay vì người nghèo" được Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông, Ban liên lạc Nha Công an Trung ương cùng một số nhà tài trợ, đơn vị phối hợp thực hiện với các hoạt động khám chữa bệnh, mổ mắt miễn phí; thăm và tặng quà cán bộ công an hưu trí, công an viên, hộ nghèo và học sinh vượt khó học giỏi ở 2 tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng, từ ngày 25 đến ngày 28/12/2018. 

Duy Hiển
Thăm dò khán giả