Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động tình nguyện vì môi trường xanh phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) -Hưởng ứng tháng thanh niên và đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Môi trường và Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình " Hành trình xanh - Chung tay bảo vệ môi trường vì tương lai xanh" tại đảo Trí Nguyên, Tp Nha Trang.

 

Tại đây, đoàn đã trao tặng cho cô và trò trường tiểu học Vĩnh Nguyên 3 hơn 300 cuốn truyện tranh trang bị cho thư viện trường, 02 bộ Phân loại rác thải tại nguồn, 50 chai dung dịch rửa tay khô để sát khuẩn.

Cùng với đó, đoàn đã thả hơn 10 vạn con tôm giống xuống vùng biển vịnh Nha Trang để tái tạo nguồn lợi thủy sản với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, giúp thầy cô giáo và các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ bản thân, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

 

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Y tế thuộc Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc cho biết, nước này hy vọng vào tháng 4 sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một số loại vaccine đang được phát triển để ngừa SARS-CoV-2. 
 
Theo ước tính của Trung tâm này, hy vọng vào tháng 4, một số vaccine sẽ được thử nghiệm lâm sàng hoặc sử dụng khẩn cấp theo quy trình được quy định trong luật pháp. Trong quá trình phát triển vaccine cần phải dần dần giải quyết các vấn đề mới phát sinh.
 
Trước đó, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, cho rằng đột biến của SARS-CoV-2 không ảnh hưởng đến quá trình phát triển vaccine.
 
Thêm nhiều nước xuất hiện dịch Covid-19
 

 

Tình hình dịch bệnh Covid-119 tại Iran đang diễn biến phức tạp khi mà ngày hôm nay (06/3) có tới 1.234 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2ở nước này lên  4747. Tính đến hiện nay, thế giới ghi nhận  đã có 100.379 ca nhiễm virus này và 3.408 người chết. Trong khi đó hôm nay (6/3) có thêm nhiều nơi xuất hiện bệnh nhân mắc dịch bệnh COVID-19 đầu tiên.
 
Tòa thánh Vatican đã xác nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các dịch vụ ngoại trú của hệ thống y tế Vatican đã bị đình chỉ tạm thời để tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng. Tuy nhiên, bộ phận cấp cứu vẫn hoạt động bình thường. Giới chức y tế Vatican đang thực hiện các bước để thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền của Italy, đồng thời tiến hành các quy trình y tế phòng chống dịch bệnh đã được đưa ra.
 
Bộ Y tế Serbia thông báo nước này đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân này là một người đàn ông 43 tuổi, từng tới thủ đô Budapest của Hungary.
 
Văn phòng Thủ tướng Bhutan thông báo vương quốc này đã ghi nhận ca nhiễm  SARS-CoV-2 đầu tiên, sau khi một khách du lịch Mỹ có kết quả dương tính với virus này. Ca nhiễm bệnh nói trên là một người đàn ông 76 tuổi đến Bhutan từ Ấn Độ.
 
Cameroon, cũng ra tuyên bố cho biết cacsc nước này đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2.
 
Slovakia đã ghi nhận trường hợp đầu tiên SARS-CoV-2 sau khi một người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này. Con trai của bệnh nhân này từng thăm thành phố Venice của Italy.
 
Tổng thống Peru thông báo nước này cũng ghi nhận ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân này là một nam thanh niên 25 tuổi từng tới Tây Ban Nha, Pháp và CH Séc.
 
Trong khi đó, Hà Lan thông báo, ngày 6/3, một người đàn ông 86 tuổi nhiễm SARS-CoV-2 đã tử vong. Đây là trường hợp đầu tiên tại Hà Lan tử vong do virus này.
 
Thăm dò khán giả