Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 106.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10

(ANTV) - Sáng nay (18/6), gần 107.000 học sinh Thủ đô Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023. Theo lịch, buổi sáng thi môn Văn với thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2022-2023 diễn ra trong hai ngày 18-19/6. Các thí sinh sẽ tham gia dự thi ở 3 môn thi Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Ngoài ra, thí sinh thi vào các trường chuyên thi thêm vào ngày 20/6.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là việc các điểm thi có thêm địa điểm cách phòng thi tối thiểu 25 mét để bảo quản vật dụng, tư trang cá nhân của thí sinh và các tài liệu, vật dụng bị cấm mang vào phòng thi. Đây là quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi, hạn chế nguy cơ gian lận bằng thiết bị hiện đại.

1. Đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 721 phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó, đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cụ thể, bổ sung hình thức thực hiện thủ tục theo phương thức điện tử tùy thuộc điều kiện cụ thể về hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu đất đai đang quản lý tại địa phương.

2. Hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư 09 nêu rõ, sẽ ưu tiên hỗ trợ tham gia dự án mô hình giảm nghèo đối với người lao động thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo và hộ cận nghèo có thành viên là người có công với cách mạng; người khuyết tật, phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Tạo điều kiện để người yếu thế, dễ bị tổn thương, có hoàn cảnh khó khăn được tham gia thực hiện dự án mô hình giảm nghèo. Ưu tiên hỗ trợ dự án mô hình giảm nghèo thực hiện trên địa bàn các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo.

Hà Nội giục tiêm vaccine COVID-19 mũi 4

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi các quận, huyện, thị xã yêu cầu các địa phương khẩn trương tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sở Y tế TP Hà Nội đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát đối tượng thuộc diện phải tiêm, đôn đốc triển khai tiêm cho trẻ 5-11 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II/2022. Sở cũng yêu cầu các địa phương triển khai tiêm mũi 4 cho nhóm người thuộc diện này theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

BT
Thăm dò khán giả