Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 6, 24/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 300 người chết do thiên tai tại các tỉnh miền núi

(ANTV) - Hơn 300 người chết và mất tích; gần 50 người bị thương do sạt lở đất, lũ quét trong 10 năm trở lại đây, là con số thống kê, được đưa ra tại hội nghị “ Phòng, tránh lũ quét, sạt lở đất các tỉnh miền núi” do Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai tổ chức sáng 23/7 tại tỉnh Sơn La.

Con số trên  cho thấy tình hình phức tạp, bất thường của thời tiết tại các tỉnh miền núi phía bắc. Tuy nhiên  nguyên nhân dẫn đến những thiệt hại này lại  chủ yếu là do sự chủ quan bất cẩn, thiếu hiểu biết về thiên tai của người dân. Cụ thể, tình trạng phá rừng, san lấp sông suối để xây dựng công trình, nhà ở gây tắc nghẽn dòng chảy vẫn diễn ra.

Hàng nghìn hộ gia đình hiện vẫn ở khu vực khe suối, sườn dốc chân đồi, chân ta luy đường giao thông, vùng trũng thấp, vùng khai thác khoáng sản; việc xây dựng cơ sở hạ tầng , đào bới đất đá, làm ngầm, cầu qua sông suối, gây cản trở, ách tắc đường thoát lũ.

 

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương: 155 công nhân đã xuất viện

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Meraki ở Khu Công nghiệp Sóng Thần 1, thị xã Dĩ An (Bình Dương), chiều 23/7, Bệnh viện Quân đoàn 4 cho biết đã có 155/156 công nhân xuất viện sau khi đã được điều trị do ngộ độc thực phẩm tập thể. Hiện vẫn còn một trường hợp phải tiếp tục ở lại bệnh viện vì huyết áp tăng cao đột ngột.

Kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho thấy, trong bữa ăn tăng ca chiều ngày 22/7 tại bếp ăn tập thể của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Meraki có 803 công nhân đều ăn món bún thịt.

Đến sáng hôm sau (ngày 23/7), hàng trăm công nhân khi vào ca đồng loạt bị triệu chứng nôn, đau bụng, tiêu chảy và đã có 156 công nhân được chuyển vào viện cấp cứu, trong đó có 5 nữ công nhân đang mang thai.  Các bữa ăn tập thể đều do Công ty cổ phần Đông Dương  cung cấp. Hiện đơn vị cung cấp suất ăn này đã phải tạm ngưng hoạt động để cơ quan chức năng kiểm tra.

Chiều 23/7, đoàn công tác Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã vào cuộc thanh tra bếp ăn tập thể tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Meraki và Công ty cổ phần Đông Dương./. 

 

BT
Thăm dò khán giả