Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:36, Chủ Nhật, 17/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 8.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND

(ANTV) - Sáng 17/7, hơn 8.000 thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022. Thí sinh làm bài thi chính thức trong thời gian 180 phút. Đây là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá để lấy kết quả tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân. 

Điểm thi trường Học viện Cảnh sát nhân dân với gần 2000 thí sinh dự thi. Trong buổi sáng các thí sinh có 180 phút làm bài thi. Với phần trắc nghiệm có hai lĩnh vực cho thí sinh lựa chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hôi, môn Ngoại ngữ tự chọn . Phần tự luận, thí sinh được lựa chọn một trong hai lĩnh vực Toán học hoặc Ngữ văn theo nguyện vọng thí sinh đăng ký khi sơ tuyển. Hầu hết các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái.

Với 7 điểm thi khác nhau trên cả nước, kỳ thi được đánh giá là đơn giản, gọn nhẹ tiết kiệm, đồng việc thiết kế bài thi vừa có phần trắc nghiệm vừa có phần tự luận sẽ giúp các trường Công an nhân dân có sự đánh giá rõ hơn về kiến thức cơ bản, tư duy logic, khả năng diễn đạt, trình bày vấn đề của thí sinh. Qua đó có sự lựa chọn chính xác thí sinh cần tuyển, đáp ứng yêu cầu đào tạo, sử dụng nhân lực của Bộ Công an.

Là năm đầu tiên tổ chức bài thi đánh giá để lấy kết quả tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân. Chính vì thế các học viện trường Công an nhân dân cũng xây dựng chương trình “Tiếp sức mùa thi” đồng hành cùng thí sinh, hỗ trợ một phần nơi ăn ở cho thí sinh tại ký túc xá của trường trong thời gian dự thi.

Mùa tuyển sinh năm nay, các trường, học viện Công an nhân dân sẽ không hoàn toàn sử dụng điểm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển mà vẫn lấy thêm điểm từ Bộ Giáo dục và Đào tạo với tỷ lệ 40% điểm từ kì thi Tốt nghiệp THPT và 60% điểm từ ki thi đánh giá năng lực. Qua đó để tránh những xáo trộn và dần tiến tới lộ trình tự chủ tuyển sinh. Việc kết hợp này cũng đảm bảo  kiến thức, năng lực cơ bản bậc THPT của thí sinh vừa đảm bảo kiến thức phân hóa, phân loại thí sinh trong bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả