Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 3, 04/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp chợ tùy tiện nguy cơ lây lan dịch COVID-19

(ANTV) - Hiện nay dọc các tuyến đường xung quanh các chợ dân sinh  ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để họp chợ đang diễn ra tràn lan. Tình trạng buôn bán, họp chợ tự phát tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trở lại là điều khó tránh khỏi.

 
Thành phố Vinh sau những ngày trở lại trạng thái bình thường mới. Hoạt động buôn bán tại các chợ dân sinh đã sôi động hẳn lên. Và theo đó là tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường để họp chợ lại diễn ra ở khắp các tuyến đường xung quanh các chợ dân sinh.
 
Người dân không vào chợ mà sẵn đâu bán đấy, sẵn đâu mua đấy. Thực trạng này đang làm mất trật tự giao thông và mất mỹ quan đô thị. Thậm chí tình trạng họp chợ tràn lan dưới lòng đường không được kiểm soát sẽ làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh covid 19.
 
Quốc lộ 1A đoạn chạy qua ngã 4 Quán Bánh thành phố Vinh mỗi khi thành phố sắp sửa lên đèn. Các loại rau củ, thực phẩm được bày bán tràn lan khắp vỉa hè và tràn xuống cả lòng đường Quốc lộ. Xe cộ dừng đỗ lộn xộn làm tăng nguy cơ xẩy ra các vụ tai nạn giao thông. Và khi có bóng dáng lực lượng chức năng, hoạt động buôn bán nơi đây trở nên náo loạn hơn.
 
Mặc dù đã nhiều lần ra quân giải tỏa nhưng việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ ở thành phố Vinh đang giống như 1 căn bệnh đã nhờn thuốc. Lực lượng chức năng nơi có chợ hoạt động cũng cần tiếp tục tuyên truyền, vận động cả người bán và người mua không tụ tập tự phát; hình thành nên các điểm mua bán tập trung, có quy củ, nhằm lập lại trật tự an toàn xã hội, an toàn thực phẩm, mỹ quan đô thị, nhất là đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
Thăm dò khán giả