Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 18/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huấn luyện phòng chống thiên tai và TKCN quy mô lớn

(ANTV) - Một đợt huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên vừa được Cục cảnh sát giao thông tổ chức tại tỉnh Quảng Bình. 

Đây là đợt huấn luyện mang tính chất quan trọng, nhằm nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng CSGT đường thủy và các đơn vị liên quan để ứng phó trong các tình huống thiên tai khẩn cấp xảy ra tại các địa phương trọng điểm về bão, lũ.

Tham gia đợt huấn luyện này gồm 150 học viên, là cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT và CSGT đường thủy 19 tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên cùng một số đơn vị chức năng liên quan.

Mục đích lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy cho lực lượng chức năng khi có tình huống khẩn cấp và nguy hiểm xảy ra.

Ngoài kỹ năng sử dụng, điều khiển phương tiện thủy trong phòng chống thiên tai và TKCN, đợt huấn luyện này còn trang bị cho các lực lượng chức năng kỹ năng cứu người bị đuối nước, sơ cứu, cấp cứu nạn nhân, cách tháo gỡ khi bị nạn nhân ôm bám trong quá trình cứu đuối nước nâng cao tính chủ động và bản lĩnh của lực lượng thực thi nhiệm vụ trong quá trình phòng chống thiên tai và TKCN.

Cứu sống 9 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

Sau gần 1 ngày vượt qua sóng to gió lớn, đến 14 giờ ngày chiều nay 17/8, tàu 628 (Thuộc vùng 3 Hải quân) đã đưa 9 ngư dân tỉnh Bình Định trên tàu bị nạn ở Hoàng Sa cập đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi an toàn.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 16/8, tàu cá BĐ 97044 TS, do ông Đỗ Văn Vương, trú tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu, cùng 9 ngư dân khi đang hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa thì bất ngờ gặp giông xoáy.

Sau nhiều giờ chống chọi với sóng to gió lớn, tàu bị phá nước và có nguy cơ chìm, thuyền trưởng Vương đã liên lạc về đất liền xin cứu nạn.

Nhận được tin, Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân đã điều tàu 628 đang làm nhiệm vụ trên biển khẩn trương tiếp cận tàu bị nạn. Đến 19 giờ, ngày 16/8, tàu Hải Quân 628 đã tiếp cận tàu cá và  kịp thời cứu nạn các thành viên trên tàu  đưa về đảo Lý Sơn.

 

BT
Thăm dò khán giả