Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huấn luyện viên dạy bơi cho trẻ em

(ANTV) - Ý thức được sự quan trọng của kỹ năng bơi lội đối với trẻ, những năm gần đây, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến việc cho con tham gia những khóa học bơi, đặc biệt là trong dịp hè. Vì vậy vào thời điểm này, các trung tâm dạy bơi thường quá tải, số lượng công việc của những huấn luyện viên dạy bơi cũng áp lực hơn rất nhiều. 

Là huấn luyện viên dạy bơi được hơn 4 năm nay, chị Phùng Thị Hoa Hồng đến với nghề không chỉ bởi vì đó là ngành chị theo học mà còn bởi tình yêu với các bạn nhỏ. Thực tế làm việc với trẻ em không hề dễ, đặc biệt là việc truyền tải những kiến thức, kỹ năng vận động như bơi lại càng khó. Vì vậy, bản thân những huấn luyện viên cần rất nhiều sự kiên nhẫn.

Đối với huấn luyện viên bơi, bên cạnh chuyên môn thì khả năng sư phạm cũng là yếu tố bắt buộc. Hiện nay, các lứa tuổi học bơi cũng rộng hơn, kể cả trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi trở lên, vì vậy các yêu cầu với huấn luyện viên bơi cũng khắt khe hơn nhiều. Do đó, công tác tuyển dụng gặp không ít khó khăn đặc biệt là trong mùa cao điểm này.

Công việc huấn luyện bơi tập trung vào hai, ba tháng mùa hè vì vậy thường rất áp lực. Thông thường, trong những ngày này, thời gian của họ ngâm dưới bể bơi cũng kéo dài hơn nhiều. Để đảm bảo cuộc sống, chị Hồng vẫn tranh thủ làm thêm các công việc khác như dạy nhảy khiêu vũ, aerobic. Dù áp lực song trong công việc, họ vẫn luôn nhẫn nại với những học viên nhí của mình và vui vẻ cùng sự tiến bộ dù nhỏ nhất của mỗi em.

BT
Thăm dò khán giả