Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch tại huyện Phù Cừ

(ANTV) - Tại Hưng Yên. UBND huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tối 13/5, đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa thôn Hoàng Xá. Đây là nơi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam).

Như vậy, bắt đầu từ 21h ngày 13/5, thôn Hoàng Xá đã chuyển sang thực hiện trạng thái mới là giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đến nay, sau 14 ngày, tất cả các trường hợp tiếp xúc liên quan đến F0 đều âm tính. Huyện Phù Cừ cũng kết thúc cách ly xã hội 2 thôn còn lại của xã Tiên Tiến là Hoàng Các và Nại Khê.

Huyện Phù Cừ không tổ chức hội nghị công bố gỡ lệnh phong tỏa, mà thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân trong xã Tiên Tiến để người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; tuyệt đối không tụ tập, tổ chức liên hoan, ăn mừng việc kết thúc cách ly.

Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người tại nơi công cộng

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ra yêu cầu về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, cụ thể là yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu toàn TP tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn uống tại chỗ. Do nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 rất cao trong gia đình, người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

UBND các quận huyện thực hiện nghiêm việc áp dụng "thẻ đi chợ" và các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các chợ. Các chủ cơ sở kinh doanh, giao dịch hàng hóa, bưu chính viễn thông… triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm.

Tối qua, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, tính đến 13h ngày 13/5, TP ghi nhận thêm 10 ca mắc mới COVID-19. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 13/5, Đà Nẵng có 112 ca

Thăm dò khán giả