Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động sức mạnh của nhân dân chống dịch COVID-19 và đảm bảo ANTT

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, trong đó ưu tiên công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn, người tạm trú, huy động sức mạnh của nhân dân trong việc phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Hà Nội, để có biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Ghi nhận một cách làm hay trong việc huy động sự giúp sức của người dân trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đầu tháng 5, Công an thành phố Hà Nội thông qua tin báo của người dân, liên tiếp phát hiện gần 100 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố. Việc phát hiện số người nhập cảnh trái phép, đã kịp thời ngăn chặn một nguồn có khả năng gây ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và hình thành tụ điểm mất an ninh trật tự.

Hơn 1000 tờ thư mời với nội dung kêu gọi người dân tham gia phòng chống tội phạm, tố giác người nhập cảnh trái phép, được Công an quận Bắc Từ Liêm dán công khai tại các tổ dân phố trên địa bàn.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội bầu cử và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng Công an cả nước, đặc biệt là Công an cơ sở tại các địa phương luôn căng mình làm việc hết công xuất, 24/7, không kể ngày đêm, ăn ngủ tại chỗ để có thể đảm bảo an toàn cho người dân. Việc có một kênh thông tin chính thức như bức thư mời này, sẽ giúp người dân có địa chỉ cụ thể để tố giác tội phạm, tham gia giúp sức cùng lực lượng Công an cơ sở đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Việc dán thư mời đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân, cho thấy dù đây là một việc làm nhỏ nhưng sáng tạo, ý nghĩa của Công an quận Bắc Từ Liêm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19. Mỗi bức thư là thể hiện sự trân trọng của lực lượng Công an đối với sự giúp sức của nhân dân, thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân một lòng trước cuộc chiến với dịch bệnh và tội phạm, đúng như câu nói của Bác Hồ - “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

BT
Thăm dò khán giả