Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 30/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai thác tuyến vận tải đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn

(ANTV) - Sáng 29/3, tại TP Đà Nẵng , tuyến tàu vận tải thủy từ thành phố Đà Nẵng ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và ngược lại đã được khai trương. Với  tuyến vận tải đường thủy này, Đà Nẵng  trở thành địa phương đầu tiên kết nối trực tiếp  ra đảo Lý Sơn. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc  tăng cường liên kết, phát triển du lịch giữa hai địa phương và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Tây Nguyên nói chung.

Trước đây để ra đảo Lý Sơn, du khách phải di chuyển đến cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi sau đó đi tàu ra đảo. Nay, việc đưa vào khai thác tuyến du lịch đường thủy nội địa Đà Nẵng- Lý Sơn sẽ giúp người dân, du khách đi lại thuận tiện, nhanh chóng hơn, nhất là khách du lịch quốc tế.

Tàu sử dụng khai thác tuyến này thuộc Công ty  Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc, được thiết kế theo tiêu chuẩn tàu cao tốc quốc tế, có sức chở gần 600 khách. Đây là một trong 3 seri tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Không chỉ có ý nghĩa trong việc tạo ra một sản phẩm du lịch, phát triển kinh tế, tuyến vận tải đường thủy đầu tiên kết nối trực tiếp đảo Lý Sơn với tình thành  khác đã cho thấy nỗ lực của  các địa phương trong việc liên kết để cùng  nhau phát triển.

Cùng với việc  phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khai thác tuyến, chính quyền các địa phương cũng đang nỗ lực xây dựng điểm đến phục vụ tốt nhất cho du khách.

Dự kiến, ngày 9/4, chuyến tàu đầu tiên sẽ khởi hành từ cảng sông Hàn, Đà Nẵng đi Lý Sơn. Tuyến đường thủy này hứa hẹn sẽ là sản phẩm góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

BT
Thăm dò khán giả