Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hoà huấn luyện nghiệp vụ cho Đội PCCC cơ sở

(ANTV) - Sáng 30/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho 45 cán bộ, đội viên đội phòng cháy chữa cháy cơ sở thuộc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa.

Tại buổi học, các học viên được cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trang bị thêm kiến thức về cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay dạng bột và khí, hướng dẫn cách triển khai đội hình chữa cháy cơ bản; cách sử dụng lăng, vòi chữa cháy.

Ngoài ra, các học viên còn được thực hành cách dùng bình chữa cháy xách tay, mền chữa cháy để dập khay, phuy xăng, dầu (có đốt lửa) và bình gas đang cháy... Đây là dịp để các học viên nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC tại cơ sở khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tập huấn công tác quản lý người nước ngoài cho gần 60 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phòng quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý người nước ngoài cho Đội an ninh Công an các huyện, thành phố và các doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tại Hội nghị tập huấn lần này, các Giảng viên thuộc phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai đã quán triệt: Nội dung cơ bản và điểm mới về luật xuất cảnh, nhập cảnh; Hướng dẫn một số quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp trong quá trình sử dụng và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam; Công tác xử lý vi phạm hành chính đối với vi phạm trong việc mời đón, bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam và một số vi phạm chủ yếu của người lao động nước ngoài tại Việt Nam.
 
Cũng tại Hội nghị, Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của Đội an ninh Công an các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn về vấn đề liên quan đến người nước ngoài.
BT
Thăm dò khán giả