Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa lập 3 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

(ANTV) -  Tại Khánh Hòa, tính đến ngày 7/7, cả tỉnh ghi nhận 97 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, kể từ khi phát hiện ca đầu tiên ngày 23/6. Khánh Hòa quyết định thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 100 giường bệnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Da liễu và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh (phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang) với quy mô mỗi nơi 100 giường bệnh. Trước đó, tỉnh cũng đã lập một bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thuộc huyện Diên Khánh với quy mô 100 giường bệnh.

Cũng trong ngày 7/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát công điện khẩn về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó, thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh được đánh giá mức độ nguy cơ cao; thị xã Ninh Hòa được đánh giá mức độ nguy cơ rất cao với 15/27 xã, phường có ca mắc COVID-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng 

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện đề nghị Ban Chỉ huy Phòng thống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành chủ động ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng. Trong đó, chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến, sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất; bằng mọi hình thức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh.

- Tổ chức kiểm tra rà soát nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó, tránh bị động khi có tình huống thiên tai xảy ra.

- Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống; bố trí lực lượng, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân, đặc biệt là chuẩn bị điều kiện cho việc sơ tán di dời dân cư ở các khu vực có nguy cơ cao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19;

- Sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết.

- Sẵn sàng phương án vận hành công trình tiêu úng khi có mưa lớn xảy ra, đề phòng ngập úng khu vực đô thị, vùng trũng thấp bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi xảy ra mưa lớn.

- Chỉ đạo huy động lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cơ sở triển khai kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao.

- Chỉ đạo kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hầm, lò khai thác khoáng sản, các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, ao, hồ nhỏ của các hộ dân.

BT
Thăm dò khán giả