Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 29/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch COVID-19

(ANTV) -Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần chuẩn bị xây dựng kịch bản và phương án bảo đảm công tác y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch; tổ chức triển khai khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

Các địa phương tăng cường khả năng thu dung, điều trị và chăm sóc người mắc COVID-19: Đánh giá năng lực quản lý, chăm sóc người mắc COVID-19 (F0) tại các tuyến xã; bảo đảm đáp ứng về giường bệnh COVID-19 tại cơ sở thu dung, điều trị cấp huyện và giường hồi sức cấp cứu (ICU) có đủ nhân viên y tế phục vụ tại tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, thành phố (bao gồm cả y tế tư nhân) sẵn sàng đảm bảo đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ cao nhất.

Cập nhật số liệu và quản lý phần mềm báo cáo các cơ sở thu dung, điều trị F0. Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế; có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động.

Đà Nẵng: Phát hiện nhóm thanh niên mua pháo đốt trong khu dân cư
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn rạng sáng 27-1, Công an phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa tiến hành phát hiện và mời làm việc một nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập sử dụng trái phép pháo nổ.         
 
Nhóm thiếu niên gồm 4 người, đều ở độ tuổi từ 17 - 18 tuổi cùng trú tại địa phương. Vào khoảng 2h sáng, khi vừa nhậu xong, cả nhóm đã rủ nhau, dùng pháo nổ ném trong khu dân cư để tiêu khiển, giải trí. Khi tổ tuần tra của Công an phường phát hiện, số thanh niên trên bỏ chạy nhưng vẫn bị giữ lại.
 
Tại cơ quan Công an, Phan Thanh Khang thừa nhận số pháo nổ 12 viên được đặt mua trên mạng xã hội và đem về để cả nhóm giải trí. Qua làm việc, giải thích, 4 thanh niên đã thấy được vi phạm của mình khi tự ý mua pháo và đốt trong khu dân cư.

 

Thăm dò khán giả