Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không né tránh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

(ANTV) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. 

Đặc biệt trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhất là việc xuất hiện biến chủng mới BA.5 của virus SARS-CoV-2 và đã xâm nhập vào Việt Nam làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại.Chình vì vậy việc tiêm vacxin mũi 3, mũi 4 vẫn là biện pháp cần thiết để bảo vệ bản thân và cộng đồng trong tình hình hiện nay. Người dân không nên chủ quan, né tránh tiêm nhắc lại.

Xét nghiệm mô bệnh học

Ung thư là bệnh ác tính đang có xu hướng gia tăng trên toàn cầu. Bệnh tiến triển âm thầm nên nhiều khi bệnh di căn thì mới có biểu hiện lâm sàng rõ. Giải phẫu bệnh được coi là tiêu chuẩn vàng trong chuẩn đoán ung thư.

Trong khi đó, có những trường hợp khối u di căn mà chưa xác định được nguồn gốc thì phải cần thêm xét nghiệm hoá mô miễn dịch. Phương pháp xét nghiệm hoá mô miễn dịch giúp xác định chính xác thể bệnh, nguồn gốc tế bào u để các bác sỹ lâm sàng lựa chọn được phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân. 

BT
Thăm dò khán giả