Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu bảo tồn Vân Long được trao chứng nhận Ramsar

(ANTV) - Khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình sẽ chính thức được trao chứng nhận Ramsar Quốc tế - chứng nhận cho vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế.

 

Khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long là một vùng đất ngập nước nội địa nguyên vẹn còn sót lại ở đồng bằng sông Hồng, bao gồm các dòng sông, hồ nước nông và thảm thực vật ngập nước phong phú, mang các đặc tính sinh thái đặc thù tạo nên cảnh quan thiên nhiên độc đáo cho khu bảo tồn.

Nơi đây được bao bọc bởi một hệ thống đá vôi rất nổi tiếng với hệ thống hang động đẹp và thảm thực vật đặc trưng cho hệ sinh thái núi đá vôi, là môi trường sống chính của loài voọc Delacour, một trong những loài linh trưởng đang bị đe doạ tuyệt chủng ở mức toàn cầu và chỉ còn ở Việt Nam.

Ngoài ra, nơi đây còn đạt 2 kỷ lục về thiên nhiên của Việt Nam là “khu bảo tồn có đàn voọc lớn nhất Việt Nam” và “khu vực có bức tranh tự nhiên lớn nhất Việt Nam – bức tranh núi mèo cào”.

Cấm leo núi Putaleng, Tả Liên, Lai Châu khi chưa xin phép

 

Theo thông báo mới đây của UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, các công ty lữ hành và cá nhân không được tự ý tổ chức các hoạt động tham quan, chinh phục đỉnh Putaleng, Tả Liên, Ngũ Chỉ Sơn và các địa điểm mạo hiểm khác, khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định và cấp có thẩm quyền cho phép.

Thông báo này được đưa ra sau khi nhiều đoàn du khách đã tự do sử dụng nguồn nước sạch duy nhất của các hộ dân ở xã Tả Lèng và xả rác dọc đường lên núi, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và môi trường của người dân nơi đây.

B.T
Thăm dò khán giả