Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19

(ANTV) -Nhằm đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, phòng ngừa sự cố cháy nổ tại các bệnh viện, cơ sở cách ly tập trung để điều trị bệnh nhân Covid-19. Bộ Công an đã thành lập đoàn kiểm tra với loại hình đặc thù này tại 4 tỉnh thành phía Nam gồm: TP. HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai từ ngày 14 đến 30 tháng 9 để kịp thời khắc phục, tháo gỡ khó khăn.

 
Sáng 15/9, đoàn công tác của Bộ Công an đã kiểm tra tại bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP. HCM. Đây là cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 quy mô lớn với sức chứa 1.500 người. Do việc triển khai cấp bách để kịp thời điều trị, cứu chữa cho các bệnh nhân nên nơi đây còn tồn tại một số thiếu sót về an toàn, phòng cháy chữa cháy, cần phải khắc phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện luôn tuân thủ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
Đoàn công tác cũng đã kiểm tra thực tế đánh giá thực trạng công tác PCCC tại bệnh viện dã chiến số 13, hệ thống oxy y tế, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn…phục từ đó kịp thời phát hiện và hướng dẫn, khắc phục những tồn tại, kiến nghị với lãnh đạo cấp trên các biện pháp thực hiện, khắc phục, tháo gỡ khó khăn, bất cập.
 
Công an Thành phố đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC đối với 237 cơ sở cách ly, điều trị Covid-19, lập 237 biên bản; đưa ra 530 kiến nghị hướng dẫn; Đồng thời tiến hành kiểm tra chuyên đề, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH đối với các hệ thống cung cấp khí Oxy và các bình, bồn chứa Oxy y tế tại 81 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.
 
Từ nay đến hết tháng 9, đoàn công tác của Bộ Công an sẽ tiếp tục kiểm tra thực tế các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tại TP. HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục, đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở này.
 
 
Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát thì hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại nhiều địa phương đang diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi. Tại tỉnh Sóc Trăng thời gian qua lực lượng chức năng tỉnh này đã phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại như thế. Công tác kiểm tra giám sát ở lĩnh vực này cũng được siết chặt hơn đặc biệt là trong lĩnh vực xăng dầu và gas
 
Trong thời gian qua, khi tỉnh Sóc Trăng thực hiện giãn cách xã hội, phương tiện qua lại đã giảm ở mức thấp nhất. Điều này đã tác động không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu và gas trên địa bàn.
 
Dù gặp nhiều khó khăn trong những ngày dịch bệnh tuy nhiên những quy định pháp luật cần được thực hiện. Nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thời gian qua đoàn kiểm tra liên ngành ban chỉ đạo 389 tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát. Tính từ đầu năm đến nay hơn 100 vụ kiểm tra riêng về xăng dầu, gas đã được tiến hành.
 
Tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu, kiểm tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đầu cơ găm hàng, buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng đã góp phần ổn định thị trường với các mặt hàng này. Trước những giải pháp chống dịch được tỉnh Sóc Trăng đưa ra để phù hợp với tình hình thực tế, công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả cũng đã có sự thay đổi để phù hợp với tình hình mới.
 
Dịch bệnh covid19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, tuy nhiên với những kế hoạch phù hợp, trong tháng 8 vừa qua các đơn vị thành viên ban chỉ đạo 389 Sóc Trăng đã tiến hành hơn 1 ngàn 700 cuộc thanh tra kiểm tra, qua đó phát hiện và xử lý 35 vụ việc với 42 đối tượng vi phạm.

 

Thăm dò khán giả