Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác PCCC tại Hải Phòng

(ANTV) - Trong 2 ngày 14/5 và 15/5, Đoàn thanh tra liên ngành Bộ Công an – Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại TP Hải Phòng. Và ngay trong ngày đầu tiên kiểm tra, nhiều vi phạm tại các công trình nhà chung cư cao tầng đã được đoàn kiểm tra chỉ ra và yêu cầu các cơ sở khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục.

Khu nhà chung cư tái định cư lô 27 Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng bắt đầu đưa vào hoạt động từ năm 2008, hiện tại đây tập trung 200 hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, tại đây, đầu báo cháy không hoạt động, không có tín hiệu cảnh báo khi sự cố xảy ra. Cầu thang bộ không có cửa chống cháy, ngăn khói. Hệ thống chữa cháy trong nhà được trang bị nhưng khi kiểm tra thực tế, đa số vòi chữa cháy trang bị đều trong tình trạng hỏng, bục, không thể sử dụng. Còn hành lang, lối thoát nạn tại các tầng nhà tất cả diện tích được tận dụng triệt để để cất giữ đồ dùng, vật dụng…những vật liệu dễ gây cháy nổ để đun nấu hay thậm chí là trồng cây, nuôi gà. 

Chung cư cũ đã vậy, công trình mới được nghiệm thu, đưa vào sử dụng cũng bộc lộ không ít vi phạm. Tòa nhà SHP Plaza, do Công ty cổ phần Bất động sản sơn và hóa chất Á Châu làm chủ đầu tư là một ví dụ. Hệ thống trang thiết bị PCCC tất cả đều mới được lắp đặt. Nhưng khi kiểm tra, đầu báo cháy, chuông báo cháy khu vực tầng hầm không hoạt động. Các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với nhiều hạng mục không đảm bảo theo quy định.

Những lúng túng của đội PCCC cơ sở khi sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ - đây là tình trạng phổ biến tại nhiều công trình mà đoàn công tác đã kiểm tra. Và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc khi có cháy, thường gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản. 

BT
Thăm dò khán giả