Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 2, 07/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh nghiệm và truyền thống trong đào tạo lực lượng cảnh sát

(ANTV) - Từ thời Xô Viết tới nay, Học viện Volgograd đã giúp Bộ Công an Việt Nam đào tạo hàng nghìn học viên, phục vụ đắc lực cho công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, đoàn công tác của Học viện CSND gồm 5 thành viên do Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Học viện Điều tra Vogograd. Đây tiếp tục là hoạt động thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

 

Trong chương trình, đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân đã tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Học viện Điều tra Vogograd. Tham quan cơ sở vật chất, các cụm công trình văn hóa của của Nhà trường.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân nói: Thay mặt đoàn đại biểu Học viện CSND Việt Nam, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Học viện Volgograd Bộ Nội vụ Liên bang Nga, các đơn vị chức năng về sự tiếp đón chu đáo, trọng thị. Chúc mừng Học viện Volgograd với bề dày kinh nghiệm 55 năm phát triển và trưởng thành và mong muốn hai Học viện sẽ thực hiện hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục, đào tạo mà hai Bên đã ký kết.

Đặc biệt, tại Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm và truyền thống trong đào tạo lực lượng cảnh sát”, bên cạnh việc chia sẻ những kinh nghiệm trong quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đoàn cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa các chương trình giao lưu, trao đổi đoàn, trao đổi giảng viên, học viên.

Từ những “hạt giống đỏ” đầu tiên của lực lượng công an Việt Nam sang học trong hoàn cảnh đất nước mới giải phóng còn nhiều khó khăn đến những học viên hôm nay được học dưới mái trường Volgograd. Đây là đội ngũ những sĩ quan được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điều tra tội pham và giám định tư pháp. Có bản lĩnh chính trị vững vàng, sau khi ra trường về nước đã đóng góp đáng kể cho sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an Việt Nam.

Đại tướng Kolokoltsev Vladimir Aleksandrovich, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga cho biết: Hệ thống giáo dục của Bộ Nội vụ Liên bang Nga được  biết đến với các trường cao đẳng và và các học viện đào tạo cảnh sát cấp cao. Học viên Công an Việt Nam theo học tại các cơ sở đào tạo tại Nga luôn được nể trọng bởi họ thể hiện được sự ưu tú vượt trội về năng lực và khao khát tiếp thu kiến thức. Học viên Công an Việt Nam cũng luôn có thái độ đoàn kết, kỷ luật cao.

Thật vinh dự, tự hào khi hình ảnh của các Học viên Việt Nam được treo trang trọng trên Bảng vàng truyền thống của Nhà trường. Và Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Học viện Điều tra Volgograd một lần nữa những học viên ưu tú của Việt Nam lại được vinh danh trong cuốn kỷ yếu Học viện Điều tra Volgograd. Đây chính là những tấm gương truyền lửa cho biết bao thế hệ học viên sau này được học tập, nghiên cứu tại đất nước Nga tươi đẹp.

Không chỉ tại Học viện Điều tra Volgograd. Hiện nay, các cơ quan chức năng Liên bang Nga như Bộ Nội vụ, Cơ quan An ninh, Bộ Tình trạng khẩn cấp, cơ quan Thi hành án đang tiếp nhận và đào tạo gần 200 cán bộ, học viên Công an Việt Nam. Quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay luôn được duy trì, củng cố, phát triển. Điểm sáng trong mối quan hệ này là hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Và đây cũng là yếu tố nền tảng trong quan hệ truyền thống ngoại giao gắn bó suốt 70 năm qua giữa 2 nước Việt Nam – Liên bang Nga. 

BT
Thăm dò khán giả