Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 5, 28/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước

(ANTV) - Trong các dịp nghỉ lễ, nhất là vào mùa hè, các em học sinh thường đi nghỉ mát, tắm biển cùng gia đình hay nhà trường; thậm chí các em tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao.

Lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào, với bất kỳ ai. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm. Vì vậy, hiểu biết cách phòng và kỹ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

Câu chuyện năm nào cũng được nhắc đến nhưng chưa bao giờ là thừa vì số vụ tai nạn đuối nước qua từng năm vẫn chưa hề thuyên giảm.

Mới đây liên tiếp các vụ việc đuối nước thương tâm xảy ra như vụ  việc 3 học sinh lớp 4  huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đuối nước tử vong, tương tự tại huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 4 học sinh lớp 7 chết đuối thương tâm tại hồ Suối Các, 2 học ở bị Bình Định bị sóng biển cuốn trôi.

Những câu chuyện đau lòng kể trên một lần nữa khiến các bậc phụ huynh phải suy nghĩ đến việc nâng cao kiến thức cũng trang bị kỹ năng cho con em mình trước khi đưa trẻ tiếp cận mặt nước.

 

BT
Thăm dò khán giả